Ngành Công nghệ tài chính xét tuyển những tổ hợp môn nào?

05/01/2022
Công nghệ tài chính là một trong những ngành nghề nổi lên trong thời 4.0. Việc lựa chọn những ngành học có tính mới như Công nghệ tài chính là điều dễ bắt gặp ở gen Z. Trong quá trình khám phá ngành nghề, bên cạnh việc tìm hiểu khái niệm, chương trình đào tạo, cơ hội việc làm, các bạn cũng cần nắm được ngành Công nghệ tài chính xét tuyển những tổ hợp môn nào?, hay điểm trúng tuyển vào ngành Công nghệ tài chính của các trường ra sao? để có "chiến lược" xét tuyển phú hợp.

Ngành Công nghệ tài chính xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Đối với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ngành Công nghệ tài chính xét tuyển với 4 tổ hợp môn: Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán - Lý - Hóa, Toán - Hóa - Sinh, Toán - Hóa - Tiếng Anh dựa trên kết quả kỳ thi  tốt nghiệp THPT.
Đại học Kinh tế - Luật – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ tài chính dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia với các tổ hợp môn Toán - Lý – Hóa, Văn – Toán – Tiếng Anh, Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán - Hóa - Tiếng Anh.
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Bắc), ngành Công nghệ tài chính xét tuyển với 3 tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh, Văn – Toán – Tiếng Anh. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào ngành này thông qua kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Riêng Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), năm 2024 xét tuyển ngành Công nghệ tài chính bằng những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – Tiếng Anh), C01 (Toán - Văn - Lý). Ngoài xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, UEF còn xét tuyển ngành Công nghệ tài chính theo học bạ THPT lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và tổng điểm trung bình 3 học kỳ THPT.

Thí sinh cần tìm hiểu ngành Công nghệ tài chính xét tuyển những tổ hợp môn nào trước khi đăng ký

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Công nghệ tài chính là bao nhiêu?

Để đạt kết quả cao và tìm được trường đào tạo phù hợp nhất, ngoài việc đi sâu tìm hiểu “Ngành Công nghệ tài chính xét tuyển những tổ hợp nào?”, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo điểm trúng tuyển ngành Công nghệ tài chính của các trường nói trên ở những năm trước.
Năm 2023, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 ngành Công nghệ tài chính  của Trường Đại học Kinh tế quốc dân là 26.75 điểm; Trường Đại học Kinh tế - Luật ở mức 26.23 và 25.35 điểm là điểm trúng tuyển của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Bắc).
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) năm nay dự kiến xét tuyển học bạ với mức điểm từ 18 trở lên; với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, mức điểm chuẩn tham khảo năm 2023 dao động từ 16 đến 21 điểm tùy theo ngành.
Việc hiểu rõ "Ngành Công nghệ tài chính xét tuyển những tổ hợp môn nào?" cũng như mức điểm trúng tuyển ngành này các năm trước sẽ là cơ sở để thí sinh chọn được trường đào tạo phù hợp với năng lực và gặt hái thành quả tốt nhất.

Nguyên Lê