​Hướng dẫn quy trình nhập học cho tân sinh viên khóa 2021

10/07/2021
Từ ngày 15/7, các thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) bằng phương thức xét tuyển học bạ sẽ tiến hành làm thủ tục nhập học. Trước những diễn biến của dịch bệnh, quy trình nhập học của tân sinh viên khóa 2021 sẽ được chia làm 2 giai đoạn: đăng ký nhập học trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ trực tiếpĐể giúp quá trình làm thủ tục nhập học diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, Nhà trường hướng dẫn quy trình nhập học như sau:

Giai đoạn 1: Nhập học trực tuyến

Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch Covid-19, thí sinh thực hiện công tác nhập học bằng hình thức trực tuyến từ ngày 15/7 theo quy trình sau:

Bước 1: Nhận giấy báo và thông tin trúng tuyển

- Thí sinh sẽ nhận được thông tin trúng tuyển qua SMS, nhận giấy báo trúng tuyển qua bưu điện. Hoặc các bạn có thể tra cứu kết quả, thông báo trúng tuyển và hướng dẫn nhập học tại website: www.uef.edu.vn/hocba
Lưu ý: Nếu có nhiều giấy báo trúng tuyển, thí sinh cần lựa chọn giấy báo phù hợp để nhập học.
- Sau đó, thí sinh ghi nhận lại tài khoản dùng để đăng nhập hệ thống nhập học trực tuyến, bao gồm: mã số sinh viên và mật khẩu.

Bước 2: Đóng học phí, lệ phí

Thí sinh đóng học phí, lệ phí và bảo hiểm y tế bằng cách chuyển khoản qua 1 trong 3 tài khoản sau:
Chủ tài khoản: Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM
- Ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Trung tâm TP.HCM, số tài khoản:  0600 1234 7979
- Ngân hàng AGRIBANK – Chi nhánh TP.HCM – TP.HCM, số tài khoản: 1700 201 177 657
- Ngân hàng VIETCOMBANK – Chi nhánh TP.HCM – TP.HCM, số tài khoản: 007 100 9996666
Nội dung nộp tiền cần ghi rõ: Họ tên – Mã số sinh viên – Ngành học

Bước 3: Đăng ký nhập học

Thí sinh thực hiện các thao tác trên website UEF: nhaphoctructuyen.uef.edu.vn
- Đăng nhập vào hệ thống nhập học trực tuyến (Sử dụng tài khoản gồm: mã số sinh viên, mật khẩu đã được cấp ở bước 1).
- Chọn chức năng đăng ký nhập học.
+ Cung cấp thông tin về nội dung chuyển học phí (bao gồm: tên ngân hàng, ngày chuyển, số tiền, mã số sinh viên, ngành học).
+ Nhập thông tin cá nhân, chọn đơn vị khám bảo hiểm y tế (theo mẫu).
+ Thực hiện khảo sát sinh viên K2021.
- Nhấp chọn nút "Lưu hồ sơ và In"
Sau khi hoàn tất đăng ký, thí sinh chờ thông báo từ Nhà trường (sau 3 ngày làm việc).

Bước 4: Tra cứu kết quả nhập học

Thí sinh tra cứu kết quả trên website: nhaphoctructuyen.uef.edu.vn
- Sau 3 ngày đăng ký nhập học, thí sinh đăng nhập vào hệ thống nhập học trực tuyến (sử dụng tài khoản đã được cấp).
- Chọn nút "Xem thông tin nhập học"
- Thí sinh sẽ nhận được các thông tin phản hồi từ hệ thống, bao gồm:
+ Xác nhận nhập học trực tuyến thành công.
+ Thông báo lớp học, ngành học, khoa quản lý.
+ Thông tin các nội dung tiếp theo để hoàn thiện quy trình nhập học tại UEF.
- Thí sinh in hoặc chụp hình thông tin xác nhận của UEF (sử dụng cho giai đoạn 2).

Hoàn thành các bước online, các bạn sẽ hoàn thành các bước còn lại khi tình hình ổn định

Giai đoạn 2: Tân sinh viên UEF đến trường hoàn thiện hồ sơ nhập học

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, thí sinh đến trực tiếp UEF và tiến hành giai đoạn 2 để hoàn tất các thủ tục còn lại.

Bước 1: Thí sinh đến Trung tâm Tư vấn tuyển sinh (tầng 1) để thực hiện các công tác:

- Trình thông tin xác nhận nhập học trực tuyến (nếu đã in) hoặc giấy báo trúng tuyển (nếu chưa in xác nhận).
- Được hướng dẫn quy trình hoàn thiện hồ sơ nhập học.

Bước 2: Thí sinh đến Phòng Tài chính (tầng 1) để nhận biên lai học phí (Nếu có nhu cầu).

Bước 3:  Thí sinh trình thông tin xác nhận nhập học trực tuyến, hoặc biên lai học phí tại Khu vực 3 (tầng 6) để được chụp hình làm thẻ sinh viên.

Bước 4: Thí sinh đến Khu vực 4 (tầng 6) để nộp các loại giấy tờ theo quy định. Sau đó, nhận biên nhận hồ sơ, lịch thi tiếng Anh miễn học phần, biên lai thu học phí.

Bước 5: Thí sinh đến Khu vực 5 (tầng 6) để kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào:

- Thí sinh nhận phiếu test, điền thông tin.
- Làm bài tập trắc nghiệm, ghi nhận kết quả.
- Phỏng vấn, ghi nhận kết quả.

Bước 6: Thí sinh đến Khu vực 6 (tầng 6) để nhận lịch lớp ngoại ngữ đầu vào:

- Tiếng Nhật, Hàn, Trung (ngành Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc).
- Tiếng Anh (các ngành khác, đối với sinh viên chưa đạt yêu cầu hoặc có nguyện vọng tham dự).

Bước 7: Thí sinh đến Khu vực 7 (tầng 6) để nghe tư vấn về các chương trình quốc tế.

Bước 8: Thí sinh đến Khu vực 8 (tầng 6) để nhận:

- Tặng phẩm: ba lô, đồng phục thể dục, sổ tay sinh viên.
- Thẻ sinh viên.
- Lịch sinh hoạt đầu khóa.
Ngoài ra, Nhà trường sẽ tư vấn giới thiệu nhà trọ nếu sinh viên có nhu cầu.

Bước 9: Sinh viên đến thư viện (tầng 5) để nhận tài liệu học tập:

- Lớp tiếng Nhật, Hàn, Trung, Anh đầu vào (nếu có).
- Giáo trình học kỳ 1 năm học 2021 – 2022.

Với những thông tin hướng dẫn quy trình nhập học cho tân sinh viên UEF khóa 2021, tin rằng các bạn đã nắm rõ quy trình và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để quá trình làm thủ tục nhập học được diễn ra nhanh chóng. Một lần nữa xin chúc mừng các sĩ tử đã được qua thử thách đầu tiên và bước chân vào cánh cửa đại học. Nhà UEF xin đón chào tất cả các bạn!

TT. Thông tin - Truyền thông