Tin tuyển sinh

Học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

24/10/2018
Theo kết quả PLI đánh giá về mức độ hữu ích của ngôn ngữ thì tiếng Anh đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng top 10 ngôn ngữ quyền lực nhất thế giới. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của ngôn ngữ này trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay. Theo đó, ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành chiếm tỷ lệ cao trong nguyện vọng chọn ngành học của nhiều bạn trẻ. Vậy học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?.

 

Ngành ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

 

Ngôn ngữ Anh được hiểu là ngành nghiên cứu tổng thể về tiếng Anh ở các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Bên cạnh đó, người học ngành Ngôn ngữ Anh còn được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, xã hội con người ở các quốc gia dân tộc có sử dụng tiếng Anh.
 
Sinh viên nên tìm hiểu rõ Ngành ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào để xác định đúng mục tiêu học tập

Để đáp ứng nhu cầu việc làm, trong quá trình học, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh còn được đào tạo các kiến thức liên quan đến tài chính kinh tế, quản trị kinh tế, du lịch, sự kiện, giảng dạy…
Tùy vào mục điêu đào tạo tại các trường, ngành ngôn ngữ Anh được chia thành nhiều chuyên ngành sau: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh du lịch, Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh sư phạm,…

 

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại UEF

 

Là trường đại học quốc tế đào tạo chương trình song ngữ, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) luôn tạo điều kiện cho sinh viên học tập cùng giảng viên bản ngữ ngoài giàu kinh nghiệm, được giao lưu cùng các đoàn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia. Ngoài ra, rất nhiều hội thảo chuyên đề, cuộc thi học thuật về tiếng Anh được tổ chức, giúp các bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.
 
Học tại UEF các bạn thường xuyên được giao lưu văn hóa, ngôn ngữ với sinh viên các trường đại học danh tiếng trên thế giới
 
Được biết, ngành Ngôn ngữ Anh tại trường có còn chương trình đào tạo liên kết với trường Đại học Glostershire - Anh Quốc. Đây là cơ hội để các bạn tiếp thu nền giáo dục hàng đầu thế giới ngay tại Việt Nam.
Ngành ngôn ngữ Anh tại UEF được đào tạo với ba chuyên ngành: 
Tiếng Anh thương mại: sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán,...
Tiếng Anh biên phiên dịch: người học sẽ được tích lũy kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh (Úc, Anh, Mỹ, Canada, Singapore,…). Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trau dổi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.  
Tiếng Anh sư phạm: bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.
Có thể nói việc xác định được đam mê, hiểu được thế mạnh của bản thân chính là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn đúng nghề nghiệp cho tương lai. Nếu bạn đang "nhắm" đến ngành Ngôn ngữ Anh, thì khâu tìm hiểu học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào? sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng vị trí công việc sau này.
Na Rine
TIN LIÊN QUAN