Giỏi ngoại ngữ, khách quan, có tư duy phản biện thì học ngành gì?

03/10/2017
Bạn giỏi ngoại ngữ, bạn là người luôn có suy nghĩ logic? Công bằng, khách quan trong mọi việc? Hay bạn là người có khả năng giải quyết vấn đề tốt? Tất cả những tố chất trên đều chứng tỏ bạn phù hợp với khối ngành Luật, đặc biệt là ngành Luật quốc tế

Vì sao giỏi ngoại ngữ, khách quan, có tư duy phản biện thì phù hợp với ngành Luật quốc tế?

Khi xã hội đang phát triển, hoạt động giao thương quốc tế ngày càng mở rộng thì sự có mặt của hành lang pháp lý là điều hiển nhiên. Mỗi quốc gia sẽ có những luật pháp riêng biệt cho đất nước của mình. Yêu cầu thống nhất về mặt pháp luật giữa các nước, góp phần đảm bảo sự ổn định, công bằng đã khiến cho ngành Luật quốc tế ra đời.
Chọn ngành học này, bạn phải là người suy nghĩ thấu đáo, trung thực, công bằng, khách quan trong công việc. Có thể nói đây là nguyên tắc cơ bản trong tất cả các công việc liên quan đến luật pháp. Người hành nghề luật phải đề cao tính khách quan, trung thực và không ngại phản biện, đấu tranh cho công lý.
Khối ngành luật nói chung và Luật quốc tế nói riêng cũng đòi hỏi người học cần có một trí nhớ thật tốt, chính xác đến từng chi tiết với hệ thống các điều, khoản, chương…để tư vấn, giải quyết sự vụ có căn cứ và hiệu quả nhất.
Thời điểm toàn cầu hóa, ngày càng nhiều doanh nghiệp, công ty, tập đoàn kinh tế nước nước ngoài đầu tư, hoạt động tại Việt Nam thì việc thành thạo một hay nhiều ngoại ngữ là một công cụ quan trọng, yêu cầu bắt buộc, tạo ưu thế vượt trội giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thăng tiến trong cộng việc nhất là trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong quan hệ quốc tế. Đây cũng là tố chất cần có của sinh viên Luật quốc tế.

luật quốc tế
Luật quốc tế chính là lựa chọn hàng đầu của những bạn giỏi ngoại ngữ, khách quan, có tư duy phản biện

Khi học ngành Luật quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị hàng loạt những kiến thức thiết thực như: Công pháp quốc tế, Luật đầu tư quốc tế, Luật kinh tế quốc tế, Luật thương mại quốc tế, Luật hàng không quốc tế, Luật biển quốc tế,  Luật thuế, Luật sở hữu trí tuệ  quốc tế,... Mục tiêu đào tạo của ngành nhằm giúp cho sinh viên dễ tiếp cận những công việc liên quan đến tính đối ngoại của các quốc gia trong quan hệ quốc tế, được cung cấp các phương pháp và kỹ năng thực hành nghề luật, có khả năng đưa ra các ý kiến pháp lý, có kỹ năng đàm phán, tư vấn các vấn đề pháp luật liên quan đến chính trị, kinh tế, dân sự, khả năng giải quyết nhanh nhạy các vấn đề có yếu tố nước ngoài.
Các trường nào đào tạo ngành Luật quốc tế?
Việc chọn địa điểm học ngành “hot” như vậy sẽ cần đến sự tìm hiểu kỹ lưỡng các bạn học sinh. Một số gợi ý về trường uy tín có thế mạnh về ngành Luật quốc tế các bạn có thể tham khảo: trường Đại học Luật TP.HCM, trường Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM, Học viện Ngoại giao, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),…
Trong các trường đại học chuẩn quốc tế thì trường Đại học Kinh Tế - Tài chính TP.HCM (UEF) nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ, chú trọng bồi dưỡng tiếng Anh, môi trường học tập hiện đại tiện nghi, phát huy tối đa năng lực của sinh viên thông qua hoạt động ngoại khóa phong phú cùng quá trình thực tập thực tế tại các văn phòng, công ty Luật.
Từ những thông tin trên, có lẽ mỗi bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi “giỏi ngoại ngữ, khách quan, có tư duy phản biện thì học ngành gì? Trường nào đào tạo?” Đó cũng chính là cơ sở để các bạn xây dựng tiến trình học tập hay định vị công việc tương lai cho mình.

Cẩm Nghiêm