Ngay từ khi còn học cấp 3, tôi đã định hướng được cho mình con đường sắp tới. Khi biết đến UEF, sau thời gian tìm hiểu và tham khảo, tôi thấy đây chính là nơi mình sẽ thuộc về. 
Với nhiều hoạt động cho sinh viên, môi trường học tập sôi nổi, năng động và đặc biệt là rất “trending”, phù hợp với cá tính của bản thân, tôi tin mình sẽ có thể phát triển tại mái trường này. Vì vậy, tôi đã quyết định chọn nơi đây sẽ là ngôi nhà gắn bó cùng mình trong 4 năm đại học thay vì các trường khác mà mẹ tôi đã chọn trước đó.

Cuộc thi "The Face" do câu lạc bộ Lễ Tân tổ chức chính là một trong những cột mốc đáng nhớ của tôi tại mái trường này. Lúc bước lên sân khấu trình diễn, tôi đã bất ngờ trước sự yêu thương, cổ vũ của mọi người. Điều đó, càng khiến bản thân thấy vui và thích thú hơn. Từ đó, lại càng muốn gắn bó, tạo và lưu giữ thật nhiều kỷ niệm ở đây. Cuộc thi này cũng giúp tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn bè, anh chị trong trường, mở rộng các mối quan hệ. Đồng thời, bản thân mình đã tự tin và mở lòng hơn trước.

Không biết đây có phải là một suy nghĩ màu hồng và niềm tin hoang đường của một cô gái trẻ chưa có nhiều va vấp với đời hay không. Nhưng với bản thân mình, tôi luôn tâm niệm rằng:


 

Là một cô gái trẻ, tôi luôn mang trong mình những khát khao về sự chinh phục vì với tôi có gặp thử thách thì mới nuôi dạy ta trưởng thành. Bản thân là một sinh viên năm nhất, mới bước vào đời nên chắc chắn không thể tránh khỏi những chông gai, cám dỗ đang chờ đợi phía trước. Tuy nhiên, tôi sẽ xem mỗi lần vấp ngã là một món quà mà cuộc sống ban tặng để giúp tôi hoàn thiện bản thân mình. 


 
Tôi đã bắt đầu giấc mơ của mình bằng việc đăng ký học hát và lớp catwalk của siêu mẫu Võ Hoàng Yến để có thể khai phá, phát triển được nhiều khía cạnh của bản thân. Một trong những mục tiêu lớn nhất trong thời gian sắp tới là tôi được góp tên mình vào một đấu trường nhan sắc của Việt Nam. Đông lực để tôi đặt ra mục tiêu này là bởi vì tôi muốn dùng sự yêu thương của mình mang đến nhiều sự sẻ chia cho những mảnh đời còn khó khăn, cùng lan tỏa những năng lượng tích cực mà bản thân đang có đến với những người kém may mắn để họ cảm thấy cuộc sống này vẫn còn nhiều điều ý nghĩa. Vốn chứng kiến ba mẹ kinh doanh từ khi còn nhỏ nên tôi đã bắt đầu yêu thích công việc này từ sớm. Với những hoài bão của tuổi trẻ, mong muốn phát triển cơ ngơi của gia đình, tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng học tập, trau dồi kiến thức từng ngày để hoàn thiện bản thân.
Bên cạnh đó, tôi chọn việc đọc sách hay truyện bằng tiếng Anh là một cách để có thể vừa thư giãn, vừa bổ sung và rèn luyện kiến thức, khả năng ngoại ngữ. Việc học chưa bao giờ là đủ, nên tôi luôn cố gắng học mọi lúc, mọi nơi khi có thể. Trong quỹ thời gian 1 ngày, tôi cũng trích ra luyện tập thể chất để rèn luyện sức khỏe và giữ được vóc dáng.Tự ý thức được con đường mình chọn có nhiều thử thách và chông gai nên tôi luôn cố gắng luyện tập trong mỗi bước đi, từng nhịp chuyển động cơ thể để kỹ năng trình diễn  được tốt hơn mỗi ngày.
Tôi sợ rằng bản thân sẽ trở nên nhạt nhẽo, lạc hậu và dần đánh mất đi giá trị cuộc sống nên mỗi ngày đều cố gắng sắp xếp và dung hòa các đầu việc. Tôi luôn muốn mình phải bận rộn bằng những công việc phục vụ cho sự phát triển của bản thân. 


Biên tập: Quy Nguyễn
Thiết kế: Team Design