Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Tạo điều kiện để CB-GV UEF tìm hiểu, nắm bắt xu hướng sử dụng ERP trong quản lý và đào tạo

30/06/2020
Sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 đã kéo theo những thay đổi to lớn trong cuộc sống và quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Điều này đòi hỏi mỗi cơ sở giáo dục đại học không ngừng cải tiến chương trình đào tạo, giúp người học được tiếp cận kiến thức và kỹ năng hiện đại, đặc biệt là việc sử dụng công nghệ để làm gia tăng hiệu quả công việc. Nắm bắt xu hướng này, sáng nay (30/6), khoa Kinh tế UEF đã tổ chức buổi seminar với chủ đề “Xu hướng sử dụng ERP trong quản lý và đào tạo”.
Buổi seminar có sự tham dự của các khách mời gồm: ông Thẩm Văn Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty SS4U và TVH, TS. Hàng Sấm Nang – CIO các tập đoàn kinh tế, ông Nguyễn Hoàng Đạt – Phó chủ tịch công ty Công nghệ An Tín, bà Nguyễn Thị Hồng Đào – Phó Giám đốc Công ty SS4U, ông Đoàn Thanh Phong – Trưởng phòng IT Tập đoàn BĐS Cát Tường cùng chuyên viên tư vấn ERP công ty SS4U. Phía UEF có sự tham dự của Ban giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo các khoa, phòng ban cùng các giảng viên giảng dạy các bộ môn về kinh tế, công nghệ thông tin.
 
Bên cạnh các thầy cô cán bộ - giảng viên UEF, buổi seminar còn có sự tham dự của rất nhiều đại diện doanh nghiệp

Buổi seminar được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ, trao đổi những thông tin về thực trạng ứng dụng ERP trong các doanh nghiệp và trong đào tạo hiện nay tại các trường đại học. Qua đó, UEF sẽ tiến hành đánh giá tính khả thi, sự phù hợp của việc triển khai ứng dụng ERP trong đào tạo sinh viên các khoa. 
 

Ông Thẩm Văn Hương chia sẻ thông tin về ERP trong buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo, ông Thẩm Văn Hương - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty SS4U và TVH đã chia sẻ nhiều thông tin về ERP. Trong đó, diễn giả đã giới thiệu tổng quan, lịch sử hình thành, những công ty công nghệ lớn đã triển khai ERP. Bức tranh về sự phát triển của ERP tại Việt Nam cũng như hoạt động đào tạo lĩnh vực này cũng được diễn giả chia sẻ trong chương trình.
Là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và tư vấn ERP, ông Thẩm Văn Hương đã giới thiệu đến UEF những lợi ích của phần mềm này. Hiện nay, đã có những đơn vị, trường đại học đã đào tạo về ERP. Lợi ích mà môn học này đem lại đó là giúp sinh viên tiếp cận hệ thống ERP đầy đủ trong quy trình quản trị doanh nghiệp, tiếp cận phiếu in, báo cáo và phê duyệt trong quản lý điều hành.
Trong quá trình học, sinh viên thường được đào tạo theo kịch bản mô phỏng nhiều chức danh để tiếp cận được phần mềm một cách đa chiều. Khi hoàn thành lớp học ERP và được cấp chứng chỉ, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội đảm nhiệm các vị trí công việc như: phát triển, triển khai ERP và các hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp; phân tích hệ thống, tư vấn giải pháp, phân tích nghiệp vụ (BA), quản trị dự án (PM); tư vấn nghiệp vụ, giám sát, vận động độc lập dự án ERP,…
 Các khách mời và giảng viên UEF giao lưu trao đổi các vấn đề về đào tạo ERP cho sinh viên


TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF đại diện Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các vị khách mời


Sau phần chia sẻ của diễn giả, các thành viên tham gia hội thảo đã tiếp tục có những trao đổi thảo luận về vấn đề tạo đạo ERP trong trường đại học. Hiện tại, hệ thống ngành được đào tạo tại UEF có các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, công nghệ thông tin là có mối quan hệ mật thiết với ERP. Vì thế, sau phần giao lưu, các thầy cô UEF cũng chia sẻ định hướng đào tạo của Nhà trường và mong muốn phía doanh nghiệp có thể đóng góp ý kiến để cùng tìm ra giải pháp tốt nhất cho việc đào tạo ERP cho sinh viên.
Buổi hội thảo là nền tảng để UEF tìm hiểu về ứng dụng ERP trong quản lý và đào tạo. Từ đó, Nhà trường sẽ có những cập nhật và cải tiến chương trình đào tạo giúp sinh viên có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh khi tốt nghiệp.


 

Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp (tiếng Anh: Enterprise Resource Planning – ERP) nguyên thuỷ ám chỉ một hệ thống dùng để hoạch định tài nguyên trong một tổ chức, một doanh nghiệp. Một hệ thống ERP điển hình là bao hàm tất cả những chức năng cơ bản của một tổ chức. Tổ chức đó có thể là doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ,v.v.

Một phần mềm ERP tích hợp những chức năng chung của một tổ chức vào trong một hệ thống duy nhất. Thay vì phải sử dụng phần mềm kế toán, phần mềm nhân sự - tiền lương, quản trị sản xuất,... song song, độc lập lẫn nhau thì ERP gom tất cả vào chung 1 gói phần mềm duy nhất mà giữa các chức năng đó có sự liên thông với nhau.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Quỳnh Như – Thủy Tiên
TIN LIÊN QUAN