Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Lạc vào không gian sử thi hoành tráng trong chương trình chào đón tân sinh viên khoa Quan hệ quốc tế

23/10/2020
“Odyssey cùng đoàn dũng sĩ đi lênh đênh trên biển cả mênh mông. Đoàn chiến thuyền của Odyssey gặp bão, dạt từ đảo này sang đảo khác, trôi đến bờ biển châu Phi, lạc vào xứ sở của những người trồng “quả lú”…”
Mượn hình tượng nhân vật Ulysses trong sử thi nổi tiếng "Odyssey" của Hy Lạp, khoa Quan hệ quốc tế đã tái diễn cuộc hành trình đầy sóng gió, chông gai của nhân vật chính và khẳng định ý chí mãnh liệt của con người có thể vượt qua tất cả để trở về nhà. Đây cũng chính là hiện thân của khoa Quan hệ quốc tế, luôn nỗ lực hết mình để trở thành ngôi nhà chung vững vàng như hiện tại, sẵn sàng nâng bước những thành viên mới. Tất cả những thông điệp ấy đã được thể hiện ấn tượng trong chương trình Chào đón tân sinh viên khóa 2020, diễn ra chiều ngày 22/10 vừa qua với chủ đề “Rise 2020: The Odyssey”
 

"Gia đình" Quan hệ quốc tế tưng bừng chào đón thành viên mới
 
Đến tham dự chương trình có ông Trần Đình Vũ Hải - Phó Trưởng phòng, Phòng Kinh tế Chính trị Đối ngoại - Sở Ngoại vụ TP.HCM, chị Vũ Thị Trang - Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại và Đào tạo, Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC), Sở Ngoại vụ TP.HCM; đại diện các doanh nghiệp. Bên cạnh đó không thể thiếu sự hiện diện của Hội đồng trường, Ban giám hiệu Nhà trường cùng ban lãnh đạo và quý thầy cô khoa Quan hệ quốc tế. 
 
 

Ông Trần Đình Vũ Hải và chị Vũ Thị Trang - đại diện Sở ngoại vụ tham dự chương trình cùng "gia đình" IR

 
Mở đầu chương trình, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các bạn tân sinh viên khóa 2020. Thầy khẳng định quyết định chọn vào khoa là đúng đắn, bởi các bạn sẽ được dẫn dắt bởi đội ngũ sư phạm trẻ trung, năng lực chuyên môn cao, không ngừng sáng tạo. 
 
Thầy Nhan Cẩm Trí bày tỏ sự tự hào đối với thế hệ tân sinh viên khoa Quan hệ quốc tế

Để tạo động lực cho tân sinh viên nói riêng và sinh viên các khóa nói chung, TS. Trần Thanh Huyền – Trưởng khoa Quan hệ quốc tế khích lệ các bạn luôn trong tư thế sẵn sàng đối đầu với bất cứ khó khăn, trở ngại nào trong quá trình học tập, tăng cường tích lũy kinh nghiệm thông qua hoạt động ngoại khóa. Cuối cùng, cô nhấn mạnh mục tiêu đào tạo nên những global citizens - công dân toàn cầu từ cái nôi UEF.
 
TS. Trần Thanh Huyền - Trưởng khoa Quan hệ quốc tế chia sẻ về những mong muốn của mình đối với các thế hệ sinh viên khoa Quan hệ quốc tế
 
Lấy chủ đề “Rise 2020: The Odyssey”, các thầy cô và sinh viên khoa Quan hệ quốc tế đã dàn dựng một vở kịch ấn tượng, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng của các bạn tân sinh viên và khách mời có mặt tại Hội trường Liberty.
 
 
 
UEFers hóa thân vào các nhân vật trong sử thi Hy Lạp đầy tự tin, rạng rỡ
 
 
 
Các tiết mục văn nghệ cũng là những mảng màu nổi bật làm nên không gian rực rỡ cho chương trình
 
 
 
Không khí sôi nổi trong buổi hội ngộ đầu năm của sinh viên các khóa
 
Chính thức ra mắt Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Quan hệ quốc tế
 
Thêm một điều bất ngờ là clip ngắn do quý thầy cô và các bạn sinh viên khóa trước yêu thích Rap thực hiện. Món quà nhỏ này mong tiếp thêm động lực và ngọn lửa nhiệt huyết, giúp các bạn tân sinh viên luôn tự tin, tỏa sáng trên con đường phía trước. 
 
 
Các bạn tân sinh viên rạng rỡ trong buổi đầu gặp khoa với dresscode chủ đạo là vàng, trắng, đen

Chương trình kết thúc nhưng dư âm về không gian sử thi ấn tượng, sự gắn kết giữa thầy và trò vẫn còn in sâu trong lòng mỗi người tham gia. Sắp tới, các tân sinh viên còn có cơ hội tham gia “The challenge of Odyssey” – sự kiện giao lưu các khóa của khoa Quan hệ quốc tế tại thành phố mộng mơ Đà Lạt.
Tin rằng với sự nhiệt tình, ấm áp, đoàn kết của tập thể giảng viên - sinh viên khoa, các bạn khóa 2020 sẽ sớm hòa nhập với mái nhà chung UEF, trở thành những thành viên năng động, tích cực và là niềm tự hào cho đại gia đình IR.
 
Một số hình ảnh ấn tượng tại chương trình:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin: Minh Hảo
Ảnh: Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN