Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Chào năm học mới, khoa Quản trị du lịch - khách sạn gặp gỡ sinh viên và tăng cường kết nối doanh nghiệp

17/10/2020
Tiếp nối chuỗi chương trình gặp gỡ đầu năm học giữa lãnh đạo khoa và sinh viên các khóa, chiều 16/10, Ban Chủ nhiệm khoa Quản trị du lịch - khách sạn đã có buổi gặp mặt, trao đổi thân tình cùng sinh viên khóa 2017, 2018, 2019. Cùng với đó là phần trao đổi chuyên ngành với chủ đề: “Ngành MICE - Thực tế và lựa chọn”.
Đến tham dự buổi giao lưu có ThS. Lê Dũng - Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Bùi Quang Đông - Trưởng phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Kết nối cộng đồng; về phía Ban Chủ nhiệm khoa Quản trị du lịch - khách sạn có TS. Trần Văn Thông - Trưởng khoa, ThS. Nguyễn Vương Hoài Thảo - Phó Trưởng khoa, các thầy cô giảng viên và hơn 100 bạn sinh viên đến từ các khóa.
 Buổi gặp gỡ này là dịp để quý thầy cô và các bạn sinh viên cùng nhìn lại chặng đường học tập, làm việc đã qua và có những định hướng để bắt đầu một năm học mới thành công hơn nữa.  
 
Một năm học mới với nhiều kế hoạch hoạt động đang chờ đón thầy trò khoa Quản trị du lịch - khách sạn
 
Tại buổi giao lưu, TS. Trần Văn Thông - Trưởng khoa Quản trị du lịch - khách sạn đã tổng kết những kết quả đạt được trong học tập, rèn luyện của sinh viên, những thành tích khoa đã đạt được và một số vấn đề tồn đọng, để từ đó đưa ra những kế hoạch phát triển sắp tới.
Dù thời gian qua chịu ảnh hưởng của Covid-19, với những khó khăn trong quá trình dạy và học, nhưng chúng ta đã rất cố gắng và vượt qua. Khoa đã có nhiều gương mặt tiêu biểu trong các hoạt động, nhưng cũng còn đó những hạn chế. Thầy mong rằng trong năm học mới, chúng ta sẽ cùng cố gắng để phát triên. Khoa chúng ta đang củng cố lại Liên chi khoa và cải thiện các hoạt động khác. Thay mặt khoa, cảm ơn tất cả sự cố gắng của các bạn và năm học tới, chúc chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tất cả các hoạt động” - TS. Trần Văn Thông chia sẻ.
Để các bạn sinh viên nắm rõ hơn các kế hoạch học tập trong năm 2020-2021, ThS. Nguyễn Thị Kim Thoại - Trưởng ngành Quản trị lữ hành đã thông tin chi tiết các kế hoạch sắp tới như: các học phần seminar, kiến tập 2020-2021, kế hoạch tổ chức các tour ngoại khóa 2020 - 2021 (tour kết nối thường niên, tham quan doanh nghiệp, tour quốc tế), kế hoạch tổ chức sự kiện (talkshow, workshop chuyên ngành, bartender tour, hội thảo nghiên cứu khóa học).
Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn là sinh viên - đoàn viên khoa, cô Ngô Thanh Phương Quỳnh cũng có phần giới thiệu về Liên chi đoàn (LCĐ) khoa, CLB EAT (Chuyên tổ chức các sự kiện liên quan đến F&B, nhằm chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến ngành học, tổ chức các workshop để tăng cường kĩ năng và giúp các bạn sinh viên có cơ hội học hỏi kết nối với doanh nghiệp) và Hội cựu sinh viên khoa. Bạn Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Ban chấp hành LCĐ khoa và bạn Huỳnh Lê Tú Vy - Ủy viên Ban chấp hành CH LCĐ khoa đã có phần giới thiệu chi tiết về cơ cấu, mục tiêu cũng như các hoạt động tiêu biểu của LCĐ khoa.
Tại chương trình, ThS. Nguyễn Vương Hoài Thảo – Phó Trưởng khoa cũng có những lưu ý với các bạn sinh viên về tác phong học tập, tuân thủ giờ giấc cũng như chủ động trong việc trau dồi ngoại ngữ, tham gia các hoạt động ngoại khóa và tương tác với giảng viên nhiều hơn, qua đó có thể tạo cho bản thân một tác phong chuyên nghiệp và mở rộng được cơ hội việc làm trong tương lai.
Song song đó, các bạn sinh viên có cơ hội đặt ra những câu hỏi và nhận được nhiều phản hồi chi tiết, tích cực từ phía Ban Chủ nhiệm khoa cũng như đại diện các phòng ban của Nhà trường.
 

Nhiều thông tin ngành nghề hữu ích được truyền tải
 
Ngay sau buổi gặp gỡ, giao lưu cùng các thầy cô là phần trao đổi chuyên ngành chủ đề “Ngành MICE - Thực tế và lựa chọn”. Trong lĩnh vực du lịch, MICE là loại hình du lịch kết hợp cuộc họp, hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện hay những chuyến du lịch khen thưởng của các công ty dành cho nhân viên, đối tác của mình. MICE là từ viết tắt của các từ tiếng Anh: Meeting (cuộc họp, gặp gỡ), Incentives (khen thưởng), Conventions (hội nghị) và Exhibitions/event (triển lãm hoặc sự kiện).
Đến chia sẻ cùng các bạn sinh viên là các anh chị có nhiều kinh nghiệm trong ngành MICE: Anh Phong Phạm - Giám đốc phát triển kinh doanh kiêm cổ đông tại VDES; Chị Thủy Trần - quản lí bộ phận MICE tại khách sạn InterContinental Sài Gòn; Chị Nguyễn Kim Vy - MICE Excutive.
Anh chị đã giải đáp về các vấn đề, khía cạnh khác nhau của ngành MICE qua các câu hỏi như Thực trạng của ngành MICE trước và sau Covid-19?, Ngành MICE đã làm gì để vượt qua khó khăn bởi ảnh hưởng của Covid-19?,…
Không chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành, các diễn giả đến từ doanh nghiệp còn truyền động lực học tập cho sinh viên UEF.
Chị Thủy Trần chia sẻ: “Đừng ngại học hỏi, đừng ngại làm sai. Các bạn hãy có cái nhìn xa hơn cho tương lai nghề nghiệp của bản thân, vì thế hệ của các bạn có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp không chỉ trong nước mà còn vươn ra quốc tế”.
Xem thêm hình ảnh nổi bật tại sự kiện:
 
 
  

Industry happy networking hour 2020 – 2021: Tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp và khoa đào tạo
Tiếp tục tăng cường kết nối, hợp tác doanh nghiệp theo mô hình “đào tạo gắn kết thực tiễn”, góp phần mở rộng kênh kiến tập, thực tập, tạo cơ hội việc làm tương lai cho các bạn sinh viên, khoa Quản trị du lịch - khách sạn đã tổ chức buổi giao lưu với đại diện của hơn 50 doanh nghiệp vào chiều cùng ngày (16/10).

 

 Đại diện các doanh nghiệp và khoa Quản trị du lịch - khách sạn có khoảng thời gian kết nối, chia sẻ

 

Bên cạnh lãnh đạo khoa, chương trình còn có sự tham dự của thầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực. Đại diện các phòng ban có thầy Huỳnh Quốc Phong – Phó Chánh Văn phòng trường, ThS. Lê Nguyễn Thành Đồng - Giám đốc trung tâm Hợp tác doanh nghiệp.
Để đại diện các doanh nghiệp có thể hiểu về lĩnh vực của nhau hơn, chương trình đã mở màn bằng trò chơi thú vị “Tung bóng tìm bạn”.

Sau khoảng thời gian tìm hiểu, kết nối, TS. Trần Văn Thông - Trưởng khoa Quản trị du lịch - khách sạn có đôi lời gửi gắm, chia sẻ cùng các doanh nghiệp đối tác: “Sinh viên UEF được đào tạo theo mô hình song ngữ - quốc tế, nên khi ra trường đều có chuyên môn, ngoại ngữ tốt. Muốn tạo cơ hội cho các bạn phát triển, không chỉ có Nhà trường mà còn rất cần bàn tay giúp đỡ của anh chị, thay mặt Ban chủ nhiệm khoa Quản trị du lịch - khách sạn, tôi trân trọng cảm ơn sự có mặt của quý vị trong buổi giao lưu hôm nay. Mong Covid-19 qua nhanh để ngành du lịch chúng ta hoạt động trở lại và ngày một khởi sắc. Cuối cùng, kính chúc sức khỏe đến các anh chị đại diện doanh nghiệp, chúc anh chị sẽ thành công hơn nữa trong lĩnh vực của mình”.
Hình ảnh nổi bật tại sự kiện:


 
 
Tin: Ami, Ảnh: Media Team
 
TIN LIÊN QUAN