Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Các thí sinh vào Chung kết S-Debate "mài giũa" kỹ năng biện luận cùng MC Hoàng Vũ

20/05/2020
Sau lớp tập huấn tư duy biện luận, ngày 19/5 vừa qua, nhóm thí sinh vào Chung kết S- Debate lại được dịp bổ sung thêm kỹ năng tranh biện với sự hướng dẫn của MC Hoàng Vũ – Quán quân Cầu Vồng 2014.
 
 
MC Hoàng Vũ chia sẻ các kỹ năng biện luận cho các bạn thí sinh

Song hành với khả năng tư duy, kỹ năng phản biện là một yếu tố quan trọng trong việc làm rõ các khía cạnh của vấn đề, tăng hiệu quả thuyết phục người nghe. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dẫn chương trình và là giám khảo của nhiều cuộc thi MC, biện luận sinh viên, MC Hoàng Vũ đã mang đến nhiều bí quyết bổ ích cho các thí sinh. Được biết, vị diễn giả này từng gây ấn tượng tại cuộc thi Mic vàng UEF ở vị trí "ghế nóng" giám khảo với nhiều lời nhận xét, góp ý sắc bén.
 
 
Các bạn thí sinh tích cực thảo luận nhóm để vượt qua các thử thách do MC Hoàng Vũ đặt ra

Tại buổi chia sẻ, MC Hoàng Vũ đã truyền thụ nhiều kỹ năng bổ trợ cho quá trình biện luận như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trình bày, kỹ năng diễn giọng. Đặc biệt, sau phần chia sẻ, các bạn thí sinh được thực hành ngay tại buổi tập huấn để hiểu rõ hơn về các kỹ năng và vận dụng trong vòng Chung kết sắp tới.
 
    

Màu sắc của các đội chơi đã dần bộc lộ rõ sau 2 buổi training

Ngoài ra, MC Hoàng Vũ còn chia sẻ nhiều “mẹo” bổ ích trong biện luận như chuẩn bị câu trả lời cho chính câu hỏi nhóm mình đặt ra, dự trù tất cả những câu hỏi đội mình sẽ được hỏi, cách tạo sự thu hút khi nói, sử dụng nghệ thuật truyền cảm, mẹo luyện thanh để ổn định tone giọng trong khi nói, cách lấy hơi cho phần trình bày dài,…
 
 
Lớp tập hse3k kỹ năng phản biện khép lại với nhiều tiếng cười và kỹ năng bổ ích mới cho các bạn sinh viên

Có thể thấy, ngay từ buổi tập huấn này, các đội chơi đã có sự chuẩn bị chỉn chu và dần lộ diện màu sắc riêng của mình. Từ việc các đội diện trang phục nhóm đến cách giới thiệu chào sân, cho thấy cuộc thi năm nay sở hữu nhiều nhân tố tiềm năng, hứa hẹn một vòng Chung kết đầy kịch tính với nhiều pha tranh tài hấp dẫn.
Hy vọng thông qua phần trang bị tư duy phản biện và kỹ năng biện luận từ các vị chuyên gia tâm huyết, các nhóm thí sinh S-Debate 2020 đã có thêm nhiều kiến thức mới, bổ trợ tích cực cho phần thi của mình. Hãy cùng đón chờ sự tỏa sáng của các tài năng biện luận tại vòng Chung kết diễn ra vào ngày 6/6 tới các bạn nhé.

 

Tin: Tuấn Anh, Ảnh: Team Media
TIN LIÊN QUAN