Tin hướng nghiệp

UEF xét tuyển đại học năm 2016 những ngành nào?

05/04/2016
Với thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế trong nhiều lĩnh vực, năm 2016, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ tuyển sinh bằng cả 02 phương thức: phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và phương thức xét tuyển kết quả học bạ THPT (lớp 12). Theo đó, UEF sẽ xét tuyển đại học 14 ngành và 10 ngành ở trình độ cao đẳng cụ thể như sau:
Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý – Tài chính – Pháp luật: luôn thu hút thí sinh
Các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Luật Kinh tế luôn là tâm điểm lựa chọn ngành xét tuyển đại học tại UEF, với tỉ lệ nhu cầu nguồn nhân lực chiếm 33% trong tổng nhu cầu nguồn nhân lực tại Tp.HCM nên các ngành này luôn thu hút sự quan tâm của thí sinh qua các năm tuyển sinh.
Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, Việt Nam từng bước tham gia vào hiệp định kinh tế đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), hướng đến sự mở rộng đầu tư trực tiếp nước ngoài, nhiều lĩnh vực kinh tế hướng về xuất khẩu, thu hút nguồn lực lao động nên những ngành liên quan kinh tế, xuất nhập khẩu, dịch vụ đặc biệt kinh doanh quốc tế là ngành giàu tiềm năng trong tương lai.
 
 
Thí sinh quan tâm tìm hiểu UEF xét tuyển đại học những ngành nào trong năm 2016
 
Chọn nhóm ngành Dịch vụ - Du lịch – Khách sạn để đón đầu tương lai
Cộng đồng kinh tế ASEAN được khai sinh, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và luân chuyển nguồn nhân lực cho công dân các nước trong khu vực Đông Nam Á. Sau sự kiện Việt Nam gia nhập vào tổ chức này, những ngành nghề như khách sạn, du lịch và nhóm ngành dịch vụ được dự đoán là sẽ lên ngôi. Đặc biệt với vốn ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, sau khi ra trường, sinh viên có cơ hội làm việc trong môi trường hiện đại, năng động và được tiếp xúc với nhiều khách hàng, mở rộng thêm mối quan hệ.
Chính vì vậy lựa chọn các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ và du lịch lữ hành, Quản trị nhân lực để xét tuyển đại học tại UEF đồng nghĩa với việc nắm bắt xu thế ngành nghề của nền kinh tế hội nhập toàn cầu.
Thành công trong “thị trường phẳng” với nhóm ngành Truyền thông, Marketing, Công nghệ thông tin
Công nghệ số và tin học bùng nổ tạo nên chiều hướng giao tiếp của thế giới ngày càng “phẳng”. Đây vừa là công cụ kết nối mọi người vừa là giải pháp phát triển thương hiệu, thương mại của các tổ chức kinh doanh, tập đoàn. Do đó khi lựa chọn các ngành Quan hệ công chúng, Marketing, Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tại UEF, thí sinh sẽ có cơ hội lớn để tiếp cận với cánh cửa nghề nghiệp trong tương lai.
Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin và sự phát triển mạnh của các cơ quan báo chí, truyền hình như hiện tại cho thấy nhu cầu nhân lực về ngành học này là vô cùng lớn. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, sự linh hoạt trong phong cách làm việc chính là ưu thế giúp nhóm ngành này thu hút số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học của thí sinh tại UEF trong năm nay.
Nhóm ngành ngoại ngữ: Nhu cầu tất yếu trong bối cảnh hội nhập
Các ngành Ngôn ngữ Anh, Đông Phương học cũng là những ngành học giàu sức hút với các bạn thí sinh khi quan tâm đến UEF. Khi lựa chọn nhóm ngành này thí sinh có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời còn nắm được các kiến thức về văn hóa, chính trị của các quốc gia.
Ngày nay, yêu cầu về ngoại ngữ khi tuyển dụng tại các cơ quan, công ty luôn là yếu tố quan trọng, chính vì vậy nhóm ngày này sẽ là lựa chọn tối ưu cho một tương lai phát triển.
Với tất cả các ngành học tại UEF, các bạn sinh viên sẽ được trang bị chương trình tiếng Anh ưu việt nhất để đảm bảo về cơ hội khởi nghiệp của sinh viên trong môi trường quốc tế. Đặc biệt trong năm 2016, các bạn thí sinh khi tham gia xét tuyển đại học 2016 tại UEF bằng bất kỳ phương thức nào cũng đều có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị với mức điểm đạt từ 21 trở lên.

Phong Đoàn
TIN LIÊN QUAN