Tin hướng nghiệp

Lời giải cho câu hỏi “học ngành Thương mại điện tử ra trường làm gì?

09/12/2015
Với sự phát triển nhanh chóng của internet, phương thức kinh doanh, trao đổi hàng hóa qua mạng cũng dần trở nên quen thuộc và phát triển mạnh trong cuộc sống hằng ngày. Đây chính là lợi thế cũng như đánh dấu sự ra đời của ngành Thương mại điện tử.
 Có thể nói Thương mại điện tử là một lĩnh vực khá mới nên câu hỏi “học ngành Thương mại điện tử ra trường làm gì?”, cơ hội làm việc của ngành Thương mại điện tử như thế nào… luôn là thắc mắc của nhiều thí sinh. Thông qua bài viết dưới đây, các bạn thí sinh cũng như sinh viên có thể tìm được thông tin hữu ích cho ngành học này.
Học ngành Thương mại điện tử ra trường làm gì?
Xu hướng công nghệ bùng nổ, Thương mại điện tử đã trở thành một phương tiện giao dịch quen thuộc của các doanh nghiệp, công ty thương mại không chỉ ở Việt Nam mà còn cả các tập đoàn lớn trên thế giới. Do đó, nhu cầu nhân lực của ngành này ngày càng dễ dàng tìm cho mình một công việc tốt.
Các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử có thể đảm nhận các vị trí như:
  • Nhân viên kinh doanh online;
  • Chuyên viên marketing online;
  • Chuyên viên quản trị web;
  • Chuyên viên phát triển thị trường; chuyên viên tư vấn đầu tư và phát triển, chuyên viên lập kế hoạch chiến lược khách hàng…
  • Giảng viên ngành Thương mại điện tử
học ngành Thương mại điện tử ra trường làm gì
Câu hỏi “học ngành Thương mại điện tử ra trường làm gì?”, cơ hội làm việc của ngành Thương mại điện tử như thế nào… luôn là thắc mắc của nhiều thí sinh
 
Học ngành Thương mại điện tử làm việc ở đâu?
Với những công việc trên, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử sẽ được thể hiện năng lực của mình ở các đơn vị như:
  • Phòng Kinh doanh tại các Công ty thương mại điện tử, Phòng Marketing tại các công ty, doanh nghiệp có mảng bán hành online;
  • Trung tâm tư vấn phát triển doanh nghiệp;
  • Công ty công nghệ, phần mềm;
  • Các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước…
Để có thể thành công với ngành Thương mại điện tử, các bạn cần nỗ lực phấn đấu và rèn luyện trong quá trình học tập tại trường. Các bạn có thể chọn học ngành này tại các trường đại học và cao đẳng như: Đại học Ngoại thương Tp.HCM, Đại học Thương mại, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM)… Ngoài ra, với thế mạnh về bề dày đào tạo các nhóm ngành kinh doanh và quản lý, trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) dự kiến sẽ mở đào tạo ngành Thương mại điện tử vào mùa tuyển sinh năm 2016.
Khi theo học ngành Thương mại điện tử tại UEF, bên cạnh việc sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành các bạn còn được tăng cường đào tạo tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành; được tiếp xúc với các mô hình thực hành thực tế áp dụng tại các công ty và doanh nghiệp lớn trong nước; được chia sẻ kinh nghiệm từ những doanh nhân và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế hay những buổi hội thảo chuyên đề, định hướng đề nghiệp, những dự án, chiến lược kinh doanh mà các bạn tự tổ chức triển khai… Bên cạnh đó, các bạn còn được trang bị các kỹ năng mềm như: kỹ năng tin học, kỹ năng bán hàng qua internet, kỹ năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng giao tiếp…. Từ đó, các bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp mình có dự định theo đuổi.
Chọn ngành nghề phù hợp với bản thân chính là xây dựng nền tảng tương lai vững chắc. Với các thông tin vừa cung cấp như trên, phần nào các bạn đã giải đáp được câu hỏi “học ngành Thương mại điện tử ra trường làm gì?”

 
Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN