Tin hướng nghiệp

Học ngành Thương mại điện tử ở đâu?

21/11/2015
Những trường nào đào tạo ngành Thương mại điện tử? có thể học ngành Thương mại điện tử ở đâu?… là bước tìm hiểu quan trọng tiếp theo sau khi bạn nhận thấy mình có đủ tố chất theo đuổi và đáp ứng được các yêu cầu của ngành học đầy tiềm năng này.
Xu hướng hội nhập ngày càng sâu rộng, ngành Thương mại điện tử được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện,…Vì vậy, bất cứ sinh viên nào cũng mong muốn được học tập, rèn luyện trong môi trường phù hợp, đảm bảo tiếp thu được kiến thức chuyên môn tốt, tạo tiền đề vững bền cho sự nghiệp về sau.

Trường nào đào tạo ngành Thương mại điên tử?

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, thương mại điện tử dần đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại. Theo đó, Thương mại điện tử đang được đào tạo với loại hình nghiệp vụ phổ biến ở một số trung tâm, trường học khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học thì thu hút thí sinh đăng ký nhiều hơn. Trong đó, các trường đào tạo hiện có như Đại học Thương mại, Đại học Công nghiệp Tp. HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Kinh tế - Luật Tp. HCM tuyển sinh ngành này trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến đào tạo ngành này vào năm 2016.


Đáp án được câu hỏi học ngành Thương mại điện tử ở đâu? sẽ giúp bạn chọn được đơn vị đào tạo phù hợp với mong muốn và khả năng của bản thân
Đáp án được câu hỏi học ngành Thương mại điện tử ở đâu? sẽ giúp bạn chọn được đơn vị đào tạo phù hợp với mong muốn và khả năng của bản thân
 
Theo học ngành này, sinh viên được cung cấp kiến thức về các nghiệp vụ kinh doanh điện tử, cách lập kế hoạch và phát triển chiến lược thương mại điện tử, thực hiện giao dịch và thanh toán điện tử, các kiến thức về quản trị kinh doanh, đặc biệt là các nghiệp vụ thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ cho công việc. Vì vậy, chọn học ngành Thương mại điện tử ở đâu?, bạn cũng nên cân nhắc và quyết định sáng suốt, nhìn chung kiến thức được trang bị ở các trường sẽ đảm bảo tốt cho bạn trong quá trình thực hành nghề nghiệp.
Bên cạnh đó, ở một số trường theo đuổi mô hình đào tạo chuẩn quốc tế như UEF còn chú trọng đến đào tạo thêm kỹ năng mềm: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy – hoạch định, kỹ năng quản lý thời gian,... Sinh viên được cọ xát thực tế ngành học trong chính các giờ học chuyên sâu thông qua sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của giảng viên giàu kinh nghiệm. Sinh viên hoàn toàn an tâm về vấn đề việc làm và nơi thực tập với mối quan hệ kết nối bền chặt của UEF với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Các bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi Hội thảo chuyên đề kỹ năng mềm, câu lạc bộ ngoại khóa, hoạt động xã hội…Đặc biệt, UEF còn tăng cường đào tạo trình độ tiếng Anh nhằm đảm bảo cho sinh viên có được công cụ hỗ trợ đắc lực trên bước đường nghề nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế.

Chọn ngành Thương mại điện tử ở trường nào để có cơ hội trúng tuyển cao?

Song song với việc nắm bắt thông tin các trường đào tạo ngành Thương mại điện tử, các bạn cũng nên tìm hiểu mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường đào tạo ở các năm trước. Dưới đây là mức điểm trúng tuyển ngành Thương mại điện tử của một số trường, các bạn có thể tham khảo:
- Đại học Thương mại: điểm trúng tuyển từ 18 - 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
- Đại học Công nghiệp Tp.HCM có mức điểm trúng tuyển từ 14 - 20 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.
- Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM: điểm trúng tuyển ở mức 29 ở tất cả các tổ hợp môn (môn xét tuyển chính nhân hệ số 2)
- Đại học Kinh tế - Luật Tp.HCM: điểm trúng tuyển ngành này từ 18 - 23 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển
Năm 2016, dự kiến các trường như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)... cũng sẽ mở đào tạo và tiến hành tuyển sinh ngành Thương mại điện tử thông qua hai phương thức: Xét kết quả thi THPT quốc gia và Xét học bạ THPT.
Qua đây, chúng ta có thể khẳng định, lựa chọn được trường phù hợp để học ngành Thương mại điện tử sẽ giúp các bạn phát huy tối đa năng lực và niềm đam mê với nghề. Câu hỏi học ngành Thương mại điện tử ở đâu? sẽ không còn là nỗi băn khoăn, lo lắng của các bạn trong mùa tuyển sinh sắp tới nếu bạn chọn đúng nơi đào tạo uy tín, chất lượng.
>>Xem thêm Học ngành Thương mại điện tử ra trường làm gì?
 
Tiến Võ
TIN LIÊN QUAN