Tin hướng nghiệp

Cùng tìm hiểu Quản trị nhân lực là gì? Học những gì

02/11/2015
Trong nền kinh tế không ngừng phát triển, nguồn nhân lực chính là tài sản vô giá tạo ra những sản phẩm mang lại giá trị cho doanh nghiệp, quyết định sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, công tác quản trị nhân sự luôn được đầu tư khéo léo, xứng tầm và mang tính chiến lược cao. Tìm lời giải đáp cho câu hỏi Quản trị nhân lực là gì? Học những gì? chính là những nội dung mà người học cần tìm hiểu khi quyết định theo đuổi ngành Quản trị nhân lực.
Quản trị nhân lực là gì?
Quản trị nhân lực là gì? có thể định nghĩa khái niệm Quản trị nhân l
ực là tổng thể chính sách, mục tiêu quản lý cấu thành nên mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhân viên của doanh nghiệp đó. Đây chính là nền tảng để các nhà quản trị và nhân viên trong doanh nghiệp vận hành và phát triển bộ máy của doanh nghiệp nhằm giảm tối đa tính lãng phí nguồn nhân lực, qua đó phát huy hết khả năng tiềm ẩn của mỗi con  người trong tổ chức.
Cụ thể hơn, quản trị nhân
lực là công việc bố trí và điều động nhân sự đảm bảo tính phù hợp về khả năng, năng lực cũng như đúng vị trí vào thời điểm thích hợp để phát triển doanh nghiệp và tổ chức.
Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển và hội nhập với thế giới đã mở ra nhiều cơ hội việc làm ở các lĩnh vực khác nhau trong doanh nghiệp. Việc tuyển được chuyên viên liên quan đến quản trị nhân sự tài năng chính là then chốt đón đầu tương lai thành công của các công ty, doanh nghiệp.

 
Quản trị nhân sự là gì? Học những gì? Ban Tư vấn hướng nghiệp UEF giải đáp thắc mắc của thí sinh "Quản trị nhân lực là gì? Học những gì?"
Quản trị nhân lực học những gì?
Khi theo học ngành Quản trị nhân
lực các bạn sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về sự tương tác và liên quan đến yếu tố con người, chiến lược tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân sự, kỹ năng đánh giá con người, các luật lao động, tâm lý người lao động…
Để đáp ứng và phù hợp với nền kinh tế thị trường trong quá trình phát triển, hội nhập, về nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, tại các trường đại học trên cả nước đang không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên trước yêu cầu của xã hội. Ở một số trường đào tạo uy tín, trong đó có thể kể đến Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) - một trong những đơn vị tiên phong đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế, ngoài kiến thức chuyên môn còn chú trọng nâng cao tiếng Anh và kỹ năng của sinh viên trong quá trình giảng dạy. Đồng thời, sinh viên chuyên ngành Quản trị nhân
lực khi theo học tại UEF còn được tạo điều kiện tiếp cận với các doanh nghiệp để trau dồi kiến thức và trải nghiệm thực tế thông qua quá trình học tập thực tiễn tại doanh nghiệp. UEF dự kiến tuyển sinh ngành này vào năm 2016.  
Quản trị nhân
lực không chỉ có trong hoạt động kinh doanh mà còn hiện hữu đa dạng ở các lĩnh vực khác trong xã hội nên thông tin Quản trị nhân lực là gì? Học những gì? phần nào giúp các bạn thí sinh định hình được những công việc, kiến thức cơ bản của ngành này, từ đó các bạn sẽ có quyết định sáng suốt cho nghề nghiệp tương lai của bản thân.
 
Phong Đoàn
TIN LIÊN QUAN