Tin hướng nghiệp

Cùng tìm hiểu ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?

11/12/2015
Lĩnh vực khách sạn của Việt Nam đang trên đà phát triển cùng với xu hướng hội nhập và mở cửa kinh tế. Sự giao thoa văn hóa giữa các nước trong khu vực và thế giới kéo theo du lịch Việt Nam phát triển ngày cành nhanh. Các khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng…được xây dựng mới, cải tạo ngày càng nhiều hơn để phục vụ khách du lịch, để đáp ứng nhu cầu đó, hệ thống và dịch vụ khách sạn cũng phải tỷ lệ thuận.
Đối với những bạn trẻ yêu thích và lựa chọn lĩnh vực quản trị khách sạn làm nghề nghiệp cho bản thân cần tìm hiểu kỹ “ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm” để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt phù hợp ngay khi chọn ngành nhằm tìm kiếm cho mình một cơ hội nghề nghiệp tốt nhất khi ra trường.
Ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?
Dưới đây là thông tin trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn năm 2015 của một số trường, giúp bạn có thêm nguồn thông tin tham khảo và lựa chọn.
1. Đại học Tài chính – Marketing: ngành Quản trị khách sạn có điểm trúng tuyển từ 19 – 22 điểm cho các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Toán – Văn – Anh, Toán – Văn – Lý.
2. Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF): năm 2015, chuyên ngành Quản trị khách sạn thuộc ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển với mức điểm 15 – 18 điểm cho trình độ đại học với các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán- Văn – Anh), C00 (Văn – Sử - Địa). Hiện UEF giữ thế mạnh và uy tín trong đào tạo lĩnh vực kinh doanh và quản lý nên mùa tuyển sinh năm 2016, UEF dự kiến mở đào tạo ngành Quản trị khách sạn độc lập bên cạnh các ngành đào tạo khác của trường.
3. Đại học Thương mại: lấy điểm xét tuyển ngành Quản trị khách sạn từ 19 – 21 điểm cho tổ hợp môn Toán – Văn – Anh dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia do các trường đại học tổ chức.
4. Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): ngành Quản trị khách sạn lấy 15 – 18 điểm cho các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Văn – Toán – Anh, Văn – Sử - Địa.

ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm
Nếu lựa chọn lĩnh vực quản trị khách sạn làm nghề nghiệp cho bản thân, bạn cần tìm hiểu kỹ “ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm”? trước khi đăng ký xét tuyển

Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT
Nhằm mở rộng cửa vào đại học cho các thí sinh, bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, một số trường như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)...còn áp dụng phương thức xét tuyển dựa vào điểm học bạ THPT. Kỳ tuyển sinh năm 2016, nếu bạn lựa chọn phương thức xét học bạ THPT để xét tuyển vào ngành Quản trị khách sạn tại UEF, các bạn cần đảm bảo các điều kiện: tốt nghiệp THPT; tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 18.0 trở lên đối với bậc đại học và 16.5 đối với bậc cao đẳng.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ THPT vào ngành Quản trị khách sạn bậc đại học bằng tổ hợp môn Văn – Toán –tiếng Anh cần đáp ứng đủ điều kiện sau:
  • Tốt nghiệp THPT
  • [(Điểm trung bình năm lớp 12 môn Văn) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Toán) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn tiếng Anh)] >=18.0
Với những thông tin vừa cung cấp, chắc hẳn các bạn cũng không còn băn khoăn về vấn đề chọn trường học phù hợp với mức điểm của bản thân sau khi có kết quả thi THPT quốc gia cũng như trả lời được câu hỏi “ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?.

Quỳnh Như