Ngành

Chuyên ngành biên - phiên dịch

10/07/2019
Việt Nam đã và đang tham gia một cách tích cực vào tiến trình hội nhập quốc tế. Vì thế, tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng và không thể thiếu trong thời buổi hiện nay. Không dừng lại ở việc học các kiến thức lịch sử, văn hóa, xã hội con người ở các quốc gia có sử dụng tiếng Anh. Đây cũng chính là những kiến thức mà chuyên ngành Chuyên ngành Ngôn ngữ - văn hóa - biên dịch UEF trang bị cho sinh viên. 
 
Chuyên ngành Ngôn ngữ - văn hóa - biên dịch học gì?
 
Trong bối cảnh hội nhập và phát triển như hiện nay, biết sử dụng tiếng Anh trở thành lợi thế rất lớn cho người học. Tuy nhiên, để thấu hiểu và làm chủ ngôn ngữ này một cách thành thạo là một điều không đơn giản. Tại UEF, chương trình học chuyên ngành Ngôn ngữ - văn hóa – biên dịch thuộc ngành Ngôn ngữ Anh được xây dựng phù hợp, nhằm trang bị các kiến thức ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói Tiếng Anh.
 
Chuyên ngành Ngôn ngữ - văn hóa - biên dịch sẽ đào tạo chuyên sâu hơn về các kỹ thuật phiên dịch một cách chính xác, nâng cao kỹ năng phân tích, diễn ngôn. Chương trình học khai thác nguồn tài liệu từ đa dạng các nền văn hóa của các nước sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là phương pháp dịch thuật, chọn lọc ngôn ngữ, để tạo nên được những bài dịch trôi chảy, truyền đạt đầy đủ thông điệp.
 
Ngôn ngữ - văn hóa - biên dịch là chuyên ngành được nhiều sinh viên Ngôn ngữ Anh lựa chọn
 
Chính vì điều đó, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp nhận những kiến thức chuyên môn như: môn học ngữ âm, ngữ pháp, đọc viết tiếng Anh giao dịch kinh thương, cơ sở văn hóa, ngôn ngữ và xã hội, dịch thuật,... Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội học thêm ngoại ngữ thứ hai trong quá trình đào tạo tại UEF.
Ngoài ra, sinh viên còn được Nhà trường chú trọng việc đào tạo các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, đàm phán, phân tích và giải quyết vấn đề thông qua các buổi seminar tiếng Anh được tổ chức định kỳ. Sinh viên còn thường xuyên trao đổi với giáo viên bản ngữ; cũng như có cơ hội trao đổi ngôn ngữ, văn hóa và kết bạn với sinh quốc tế tại UEF. Ngoài ra sinh viên còn được thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước,… nhằm đảo đảm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng các yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội.
 
Cơ hội nghề nghiệp
 
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ - văn hóa - biên dịch luôn nhận được sự quan tâm từ các doanh nghiệp. Tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như: 
 
Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…
 
Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,... trong các công ty nước ngoài;
 
Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;
 
Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ

Hy vọng thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ - văn hóa - biên dịch học gì, làm được những công việc gì đã trang bị những kiến thức cần thiết để các bạn tự tin hơn với quyết định chọn ngành của mình. Hãy là người hiểu rõ về ngành và đưa ra lựa chọn ngành nghề đúng đắn các bạn nhé!

 

Các môn học gắn với chuyên ngành Ngôn ngữ - văn hóa – biên dịch: Kỹ thuật phiên dịch (Techniques in Interpreting), Phân tích diễn ngôn, Văn hóa các nước nói tiếng Anh, Dịch thuật, ngôn ngữ và văn hóa (Translations, Linguistics, Culture).
 
Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
TIN LIÊN QUAN