Ngành

Chuyên ngành Kinh tế - quản trị - thương mại

11/07/2019
Trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu, việc đòi hỏi về trình độ chuyên môn và yêu cầu về tiếng Anh là quan trọng hơn bao giờ hết. Với nền tảng kiến thức về thương mại, kinh tế vững chắc cùng khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết, chuyên ngành Kinh tế - quản trị - thương mại đang thu hút các bạn trẻ năng động, hướng ngoại và đam mê tìm hiểu văn hóa Anh Quốc. 
 
Chuyên ngành Kinh tế - quản trị - thương mại học gì?
 
Quá trình phát triển kinh tế của các quốc gia gắn liền với xu thế toàn cầu hóa. Vì thế, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giữ vai trò quan trọng trong giao lưu kinh doanh, thương mại. Chọn chuyên ngành Kinh tế - quản trị - thương mại, sinh viên có cơ hội tiếp nhận những kiến thức về tiếng Anh học thuật: nghe – nói – đọc – viết, mở rộng kiến thức văn hóa cả các quốc gia sử dụng tiếng Anh. 
 
Ngoài ra, chuyên ngành này còn trang bị cho sinh viên kiến thức về kinh tế, các kiến thức về quản trị, thương mại. Đây sẽ là nền tảng để sinh viên ứng dụng khả năng ngoại ngữ của mình để xử lý các công việc của khối ngành kinh tế. 
 
Kinh tế - quản trị - thương mại là một trong những chuyên ngành nổi bật của ngành Ngôn ngữ Anh tại UEF
 
Thêm vào đó, sinh viên có cơ hội thường xuyên tham gia các buổi seminar tiếng Anh được tổ chức định kỳ, các chương trình workshop cùng các diễn giả - doanh nhân, thường xuyên trao đổi với giảng viên bản ngữ; trau dồi ngôn ngữ, văn hóa và kết bạn với sinh quốc tế,… Cùng với đó, Nhà trường luôn chú trọng việc đào tạo các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, đàm phán, phân tích và giải quyết vấn đề cho sinh viên. Với một môi trường quốc tế năng động, sinh viên được tạo nhiều điều kiện để phát triển năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm của bản thân.
 
Đây là một trong những lợi thế nổi bật giúp sinh viên UEF tự tin và nhanh chóng hội nhập trong thị trường lao động quốc tế.
 
Cơ hội nghề nghiệp
 
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế - quản trị - thương mại thuộc ngành Ngôn ngữ Anh luôn nhận được sự quan tâm từ các doanh nghiệp. Vì thế, cơ hội nghề nghiệp của chuyên ngành này luôn phong phú với các vị trí như:
 
Biên - phiên dịch viên Tiếng Anh (lĩnh vực Thương mại, Kinh tế, Quản trị, Tài chính, Ngân hàng...) tại các công ty truyền thông, viện nghiên cứu (ngôn ngữ, kinh tế, quản lý,...).
 
Nhân viên các bộ phận chức năng như kinh doanh, truyền thông, dịch vụ, dự án, marketing,... thuộc các doanh nghiệp và tổ chức có sử dụng Tiếng Anh.
 
Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn.
 
Chuyên viên xúc tiến thương mại quốc tế; đầu tư quốc tế; phát triển thị trường và chăm sóc khách hàng; phát triển hệ thống phân phối; marketing, PR.
 
Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ
 
Chuyên ngành Kinh tế - quản trị - thương mại là một ngành đa dạng, có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Bên cạnh đó, ngành này cũng đặt ra nhiều thử thách luôn đòi hỏi sinh viên phải phát triển kỹ năng toàn diện để hội nhập trong giai đoạn toàn cầu hóa như hiện nay. Chính vì vậy, các bạn sinh viên hãy tìm hiểu đầy đủ thông tin trước quyết định chọn chuyên ngành của mình nhé!
 
Các môn học tiêu biểu của chuyên ngành Kinh tế - quản trị - thương mại như: Marketing căn bản, Hành vi tổ chức, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị nguồn nhân lực,….
 
Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
TIN LIÊN QUAN