Công bố 10 đề tài vào Chung kết cuộc thi Business Ideas 2018

22/05/2018
Hội tụ nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo, ban giám khảo là những doanh nhân thành đạt, nhiều đề tài mang tính khả thi cao và được ngỏ ý đầu tư,... là những ghi nhận từ vòng Bán kết cuộc thi Business Ideas 2018 diễn ra tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) vào ngày 19/5 vừa qua.
Là một cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện ra những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các bạn sinh viên, Business Ideas 2018 chính là nơi ươm mầm và hiện thực hóa giấc mơ cho những dự án kinh doanh đầy triển vọng trong tương lai qua sự hướng dẫn, hỗ trợ đắc lực của các đại diện doanh nghiệp trong suốt cuộc thi.

Sáng tạo bán kết cuộc thi
Sáng tạo bán kết cuộc thi 3
Nhiều đề tài thể hiện khả năng sáng tạo độc đáo của sinh viên

Tại vòng Bán kết, 26 thí sinh/nhóm thí sinh đã tham gia tranh tài với những sáng kiến thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ (6 đề tài), dịch vụ (4 đề tài), sản phẩm (5 đề tài), Công nghệ thông tin - Thương mại điện tử (8 đề tài), kinh doanh (3 đề tài).
Để thuyết phục Ban giám khảo, các thí sinh đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn tư liệu - tài liệu, tăng tốc trau dồi kỹ năng thuyết trình, diễn đạt ý tưởng nhằm thuyết phục các doanh nhân cũng như kêu gọi nhà đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình. Đặc biệt, trước đó các bạn đã được tham gia tập huấn viết đề án kinh doanh, được tạo điều kiện tham quan học tập thực tế tại doanh nghiệp.

Sáng tạo bán kết cuộc thi 6
Ban giám khảo ngỏ ý đầu tư cho đề tài có tính khả thi cao

Cuộc thi là cơ hội để thí sinh hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh

Tổng hợp từ các yếu tố đánh giá của phần thi Bán kết như độ sáng tạo, tính khả thi, kỹ năng thuyết trình,... Ban giám khảo đã chọn ra top 10 đề tài bước vào vòng Chung kết. Vòng thi quyết định ngôi vị quán quân Business Ideas này sẽ được tổ chức vào ngày 26/5, tại Hội trường lớn của UEF.

Danh sách 10 đề tài vào vòng Chung kết cuộc thi Business Ideas 2018:

TT Tên đề tài Tên thí sinh Trường
1 Easy Location (app)
Phạm Hồng Hơn
Trần Ngọc Minh Thư
Phạm Thị Thuý Kiều
Đại học Bách Khoa TP.HCM;
Đại học Kinh Tế TP.HCM
2 Dự án kinh doanh thiết bị điện tử học tiếng Anh dùng trong nhà trường Nguyễn Thị Nghiêm Đại học Cần Thơ
3 Kẹo Điều 123
Bùi Viết Triệu