Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Nguyễn Hồng Anh - thử thách với học kỳ quốc tế đặc biệt tại Đan Mạch

04/09/2020
Vừa qua, cô sinh viên ngành Luật kinh tế - Nguyễn Hồng Anh đã hoàn tất học kỳ quốc tế tại University College of Lillebaelt (UCL) với suất học bổng Châu Âu Erasmus+. Việc trải nghiệm học tập tại Đan Mạch đã giúp bạn mở rộng kiến thức và tự tin hơn trong môi trường làm việc quốc tế. Ban biên tập đã có cuộc trò chuyện với Hồng Anh về chuyến học tập, khám phá Âu Châu với những điều thú vị.
Chào Hồng Anh, được biết bạn vừa hoàn thành chương trình học tại Đan Mạch. Bạn có thể chia sẻ cảm nhận của mình khi hoàn thành học kỳ quốc tế này không?
Đối với học kỳ này có lẽ phải nói là một con đường đa sắc, có chút khó khăn cũng có những kỷ niệm đẹp và hơn hết đó là trải nghiệm mà em sẽ không bao giờ quên được. Em được may mắn khi học tập, làm việc, sinh hoạt chung với các bạn sinh viên Châu Âu cực kỳ dễ thương và thân thiện. Tuy dịch bùng phát nhưng cách xử lý của Chính phủ Đan Mạch rất nhanh chóng và hiệu quả, và có thể nói Đan Mạch là một trong những nước xử lý tốt sự bùng phát dịch bệnh ở Châu Âu. 
 
Check-in tại ngôi trường University College of Lillebaelt (Đan Mạch)

Xuất ngoại học tập cùng các bạn ở Châu Âu, bạn thấy UEF đã tạo được lợi thế gì hỗ trợ cho mình trong quá trình học. Cạnh đó, trong học kỳ này bạn có gặp khó khăn nào không? 

Việc có được cơ hội xuất ngoại và học tập tại Châu Âu mang lại cho em những kinh nghiệm về mặt kiến thức, sự đa dạng văn hoá, dần nâng cao khả năng thích nghi của em trong môi trường mới. 
Nói về khó khăn trong đợt dịch, đây là thử thách lớn cho một sinh viên Châu Á học tập tại Châu Âu nơi dịch bùng phát dữ dội. Nhưng đối với em, tất cả đều là những trải nghiệm khiến em trưởng thành hơn và suy nghĩ thấu đáo hơn rất nhiều. 
Trong khoảng thời gian học tập tại Đan Mạch, em may mắn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía trường UCL. Thầy cô liên tục cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh cho em, liên tục liên hệ để đảm bảo là em ổn. Một khoảng thời gian dịch bùng phát dữ dội, các bạn sinh viên Châu Âu cùng nhà với em bắt đầu lo sợ, quyết định khăn gói đi tàu, đi xe về nước với gia đình. Khoảng thời gian này em sống một mình trong khu nhà hơn 20 người tại Đan Mạch. Thật may mắn cho em, các bạn sinh viên Đan Mạch còn lại ở trong lớp luôn cố gắng liên lạc, thay phiên qua giúp đỡ, thăm hỏi và chia sẻ với em. Đặc biệt, người hướng dẫn của em ở UCL liên tục email, hỏi han và cập nhật tình hình. Đó có lẽ là một trải nghiệm mà em cho là đáng nhớ nhất!

Học kỳ quốc tế này đã cung cấp cho Hồng Anh thêm những kiến thức mới nào?

Khoá học đã cung cấp cho em vô vàn kiến thức mới, vừa liên quan đến chuyên ngành, vừa liên quan đến lĩnh vực marketing. UCL đã cho em cơ hội tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp và trải nghiệm thực tế cùng họ. Trong đó phải kể đến dự án mà nhóm em được hân hạnh làm việc cho Carlsberg - một trong những thương hiệu bia lâu đời và có tiếng nhất thế giới và còn nhiều các doanh nghiệp khác nữa. Ngoài ra, chúng em còn được trải nghiệm suy nghĩ và làm việc như một start-up thực thụ khi lên ý tưởng cho đến khi trình bày sản phẩm. Đó là những kiến thức cực kỳ thực tế và mang tính ứng dụng cao mà em tích lũy cho công việc của mình sau này.
 

Những trải nghiệm thú vị cùng bạn bè quốc tế

Hồng Anh có chia sẻ gì cho các bạn sinh viên UEF đang có nguyện vọng “săn” học bổng du học giống như bạn không?

“Be brave, be international and be you” - em đã học được từ những năm hoạt động trong câu lạc bộ giao lưu sinh viên quốc tế IEF.  “Be integrity, be fresh, be a learner” - và đây cũng là những điều em học được trong những năm hoạt động trong CLB luật ILC. Tất cả hình thành nên bản thân em ngày hôm nay. Một từ khoá cốt lõi mà em luôn tự nhủ với bản thân mình đó chính là "be imperfect", chỉ có như vậy bản thân mới có động lực để luôn cố gắng. 
Vì vậy, các bạn sinh viên đừng ngại khuyết điểm hay thất bại vì đó cũng chỉ là một trong những trải nghiệm trên con đường đi đến thành công mà thôi. 
"Be a true UEFer" cũng là từ khoá nữa mà em muốn chia sẻ đến các bạn khi có ý định "săn" học bổng hoặc tham gia một chương trình quốc tế yêu thích. 
 
Hồng Anh đạt nhiều thành tích nổi bật trong các hoạt động học thuật

Mục tiêu phấn đấu của bạn trong gian đoạn học tập sắp tới tại UEF là gì?

Hiện tại em đã là sinh viên năm cuối, như các bạn khác em vẫn đang tìm cho mình một nơi thực tập phù hợp. Nhà trường đã tạo nền tảng và nhiều cơ hội ở phía trước và em vẫn đang cố gắng từng ngày để nắm chắc được một trong những cơ hội đó. Học kỳ quốc tế giúp em nhận ra, sinh viên ngành Luật vẫn có thể làm việc trong môi trường quốc tế. Nên em hi vọng những gì mình làm được có thể phần nào gửi đến các bạn theo học ngành luật vẫn có thể hướng đến mục tiêu quốc tế. Và "dân Luật" chúng em sẽ càng có nhiều cơ hội để thực hiện điều đó khi là sinh viên UEF. 

Cảm ơn Hồng Anh với những chia sẻ chân thành của bạn. Chúc bạn sẽ đạt được kết quả thực tập thành công, hiệu quả!
 

 
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nhân vật cung cấp
TIN LIÊN QUAN