Menu
  
Giới thiệu

Những tiện ích và dịch vụ đồng hành với các nhóm yếu thế tại UEF

12/10/2022
Luôn đồng hành và nhanh chóng nắm bắt những khó khăn của sinh viên thuộc các nhóm yếu thế trong khi sinh hoạt, học tập cùng sinh viên khác, Trường Đại học Kính tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xây dựng những không gian riêng để các nhóm yếu thế có thể dễ dàng trao đổi, kết nối, chia sẻ những mối quan tâm chung trong cộng đồng của mình.
 

Phòng sinh hoạt chung dành cho các nhóm thiểu số
 
Theo đó, phòng sinh hoạt này sẽ được bố trí dành cho nhóm yếu thế như cộng đồng LGBT, các nhóm có xu hướng đặc biệt,... Không gian được xây dựng riêng tư, bố trí bàn ghế đầy đủ để thực hiện các cuộc sinh hoạt chung, dễ dàng chia sẻ trao đổi những mối quan tâm chung, đáp ứng nhu cầu về đời sống tinh thần cho từng cộng đồng.
 
 
Không gian phòng với các loại bàn ghế có thể di chuyển dễ dàng, thuận tiện cho việc trao đổi

Đây cũng là không gian để các bạn giao lưu kết nối, có thêm những mối quan hệ tốt đẹp trong cộng đồng của mình, qua đó cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, phòng dành cho nhóm yếu thế cũng được trang bị một số tựa sách, tạp chí phù hợp .
 


Phòng cũng được trang bị một số đầu sách, các tựa báo phù hợp cho các đối tượng
 
Bên cạnh đó, UEF còn có Trung tâm Tham vấn tâm lý và Hỗ trợ pháp luật với các chuyên viên được đào tạo bài bản về Tâm lý học, Luật học phụ trách. Trung tâm này được bố trí thành các khu vực riêng biệt hoàn toàn, đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối của các đối tượng yếu thế muốn tham vấn tâm lý.
 


Trung tâm Tham vấn tâm lý và Hỗ trợ pháp luật được bố trí thành các khu vực riêng biệt hoàn toàn
 
Với không gian riêng tư và tinh thần tiếp nhận cởi mở, Trung tâm Tham vấn tâm lý và Hỗ trợ pháp luật giúp sinh viên thuộc các nhóm thiểu số hoàn toàn yên tâm khi chia sẻ vấn đề của mình với các chuyên gia tại đây. Cảm giác có được người đồng hành tin cậy cho những khó khăn của mình chắc chắn sẽ là hành trang tinh thần giá trị cho các nhóm thiểu số khi hòa nhập, phát triển trong cộng đồng chung.

TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN