Tiếp 29 trường đại học từ các châu lục đến đặt vấn đề và ký kết hợp tác đào tạo; tổ chức 107 buổi workshop, báo cáo chuyên đề trang bị kiến thức thực tế cho sinh viên, hoàn thành 12 dự án, chương trình vì cộng đồng; tổ chức và tham gia 29 cuộc thi học thuật, tài năng sinh viên, thể thao, văn nghệ,... là những con số ấn tượng đánh dấu một năm hoạt động đầy tích cực của Nhà UEF.

Với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục đại học, năm 2018, UEF đã đón tiếp và ký kết hợp tác đào tạo với 29 trường đại học tại nhiều quốc gia như: Hoa Kỳ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Đáng chú ý, đến nay trường đã có 12 trường đối tác chuyển tiếp tại Hoa Kỳ. Việc mở rộng bản đồ hợp tác quốc tế đã tạo cho sinh viên thêm nhiều lựa chọn chuyển tiếp du học, đa dạng các hoạt động học thuật, giao lưu quốc tế,… Đồng thời, điều này còn khẳng định uy tín và vị thế của UEF với các trường đại học trên thế giới.

Việc đón tiếp sinh viên, học viên từ 7 trường đại học đến giao lưu học thuật đã làm đa dạng hóa thêm màu sắc quốc tế tại UEF. Năm 2018, cũng là cột mốc đánh dấu 10 năm chương trình Plus 3 – hoạt động giao lưu học thuật với sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ). Tại UEF, các bạn sinh viên quốc tế đã được trải nghiệm nhiều hoạt động học thuật thú vị, làm quen với tiếng Việt, học tập kiến thức lịch sử, kinh tế, văn hóa,… Các hoạt động giao lưu, đã tạo nên nhiều ấn tượng tốt đẹp của sinh viên UEF trong mắt bạn bè quốc tế, nâng cao hình ảnh sinh viên năng động, hội nhập.

Đào tạo gắn liền với thực tế là một trong những định hướng quan trọng trong hoạt động dạy và học của UEF. Trong năm 2018 vừa qua, đã có 107 buổi hội thảo, chuyên đề chia sẻ kiến thức và trang bị kỹ năng cho sinh viên. Đó là những thông tin hữu ích tương ứng với từng ngành nghề đào tạo, kỹ năng công việc, kỹ năng sống, kỹ năng học tập ngoại ngữ, kỹ năng tư duy sáng tạo,… Qua đó giúp sinh viên phát triển toàn diện, có thể vận dụng tốt các kiến thức, kỹ năng vào học tập và công việc sau này.

Với những ý nghĩa cao đẹp từ hành động “cho đi”, trong năm vừa qua UEF đã hoàn thành 12 dự án, chương trình vì cộng đồng. Đây là những hoạt động chung tay từ tập thể cán bộ, giảng viên, và sinh viên nhằm mang đến tình thương, san sẻ những khó khăn cho các mảnh đời kém may mắn. Với những chương trình nổi bật như: Trung Thu yêu thương, Đông sẻ chia, Ấm tình UEF, Nắng ấm biên cương, Xuân tình nguyện, các dự án Service - Learning,… đã viết lên những câu chuyện đẹp về tình người, lan tỏa nhiều bài học nhân ái khắp cộng đồng UEF.

Năm 2018 được xem là hành trình ấn tượng của sức trẻ UEF với các hoạt động sinh viên bùng nổ. Trong đó, sinh viên sinh UEF đã tổ chức, tham gia 29 cuộc thi học thuật trong và ngoài trường. Thông qua sân chơi bổ ích này, UEFers đã lần lượt “ghi điểm” trong mắt cộng đồng sinh viên TP.HCM nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung. Mỗi sân chơi là cơ hội để các tài năng sinh viên UEF tỏa sáng ở nhiều lĩnh vực từ khởi nghiệp, sáng tạo, đến tài biện luận, năng khiếu văn nghệ, vũ đạo,… Đây sẽ là những dấu ấn đẹp khép lại năm cũ, mở ra một hành trình mới hứa hẹn nhiều thành công!

Tin: Quyền Cương, Design: Mộng Vân