Tin UEF

Sinh viên UEF hành động vì an sinh xã hội

28/07/2011

Cùng ra quân trong đợt hành động vì an sinh xã hội của toàn thành phố, ngày 27/7/2011 đội hình chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh 2011 của UEF đã có một ngày hành động đầy ý nghĩa.

Lấy phiếu và đo huyết áp

Với 100 phần thuốc cho 100 hộ gia đình do Hệ thống Nhà thuốc Mỹ Châu tài trợ, sáng ngày 27/7/2011 đội chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các bác sĩ của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bác sĩ Thanh phụ trách cơ sở Tham Lương của Trường, UBND và phường Đoàn Tân Thới Nhất (Quận 12) tổ chức đợt khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 100 gia đình chính sách trên địa bàn phường. Để chuẩn bị cho chương trình, trước ngày tổ chức gần 1 tuần, phường Đoàn Tân Thới Nhất đã gửi thư mời tham gia chương trình của UBND ban hành đến gần 400 hộ dân cư. Sau chương trình lễ dâng hương tại Nhà truyền thống của phường, các gia đình chính sách có nhu cầu khám và lấy thuốc chữa bệnh đã cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này theo đúng hướng dẫn của đội sinh viên tình nguyện. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các bác sĩ, các cô chú trong Hội Chữ thập đỏ của phường và tinh thần làm việc nhiệt tình của các chiến sĩ tình nguyện, chương trình đã diễn ra tốt đẹp và chăm lo chu đáo đến từng đối tượng. Chương trình đã khám và phát thuốc cho hơn 100 đối tượng có nhu cầu. Nụ cười như không tắt trên khuôn mặt đầy mồ hôi của các bạn chiến sĩ khi nghe bà con tâm sự: “Được các em sinh viên quan tâm và tổ chức chăm lo sức khỏe cho cộng đồng như vậy, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng. Sinh viên tình nguyện về có nhiều hoạt động rất phong phú, thiếu nhi rất thích. Tụi tôi rất hoan nghênh các bạn sinh viên tình nguyện.” Các anh chị Đoàn phường Tân Thới Nhất cũng chia sẻ: “Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị mới trên địa bàn phường nhưng hè năm nay các bạn đem đến nhiều đầu việc có ý nghĩa. Những hoạt động như thế này sẽ góp phần gắn kết phường và nhà trường nhiều hơn trong thời gian tới.”

Khu khám và phát thuốc

Các bác sĩ làm việc miệt mài

Cũng trong ngày 27/7/2011, đội hình chiến sĩ tình nguyện hè UEF đã tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân Hưng Thuận và Trung Mỹ Tây. Với số lượng 22 phần quà, tổng trị giá là 4.400.000đ, các chiến sĩ đã đến thăm và chia sẻ với các gia đình chính sách có công với cách mạng. Lắng nghe những lời kể và tâm sự của các ba, các má và các anh chị, mỗi chiến sĩ đều thấy thấm thía hơn cảm giác hạnh phúc khi được sống trong hòa bình như hôm nay. Những cái bắt tay, những lời chia sẽ, những nụ cười rạng rỡ của các gia đình đã cho các bạn thêm nhiều niềm tin và động lực phấn đấu để hoàn thành tốt hơn nữa các nội dung, phần việc được giao, vững bước chân xanh trên khắp các nẻo đường thành phố. Ấm lòng biết bao khi nghe các chú, các bác chia sẻ: “Các cháu khiến bác nhớ cái thời còn thanh niên, cũng vui và xông xáo như thế. Được các cháu đến thăm bác cảm thấy mình vui lắm. Các cháu cố gắng phấn đấu và cống hiến nhé.”

Chiến sĩ UEF thăm và tặng quà gia đình chính sách

Một ngày chưa thật sự làm được điều gì to lớn nhưng với mỗi chiến sĩ ngày cùng hành động vì an sinh xã hội đã cho các bạn góc nhìn khác đối với cuộc sống: tin yêu và đầy sức sống hơn