Tin UEF

Lễ ra mắt tạp chí “Phát triển & hội nhập”

27/11/2011

Ngày 26/11/2011, tại khách sạn Victory, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ra mắt tạp chí “Phát triển & Hội nhập”, tiền thân là Bản tin “Phát triển và Hội nhập”.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) được xây dựng trên những ý tưởng cao đẹp của các nhà đầu tư, các nhà sáng lập, xuất thân từ những nhà giáo, các doanh gia thành đạt – luôn tâm nguyện với công cuộc canh tân giáo dục ĐH của nước nhà.

Những ý tưởng tâm nguyện đó đã giao phó cho nhà trường một sứ mạng đầy ý nghĩa của một trường ĐH đào tạo chất lượng cao đích thực – Điều đó cũng đồng nghĩa với tạo dựng 1 Trường ĐH VN đào tạo theo các chuẩn mực quốc tế, với tôn chỉ :
“Chất lượng – hiệu quả – hội nhập – không vụ lợi”, đồng thời gắn với phương châm hành động: “Đầu vào tuy chưa cao – Đầu ra làm yên tâm nhà tuyển dụng”. Trong thực tế, mọi hoạt động của Trường điều hướng vào các tâm điểm đó. Do vậy, chỉ sau 4 năm hoạt động Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh đã bước đầu có chỗ đứng và lòng tin của XH. Trong đó nổi bật là chất lượng đào tạo với triết lý giáo dục: “truyền đạt những gì mà người học cần và XH công nhận”

Chất lượng đào tạo luôn gắn hữu cơ với nghiên cứu khoa học, bởi khoa học là 1 thành tố cơ bản cấu thành và tác động tích cực đối với chất lượng đào tạo.

Hoạt dộng khoa học được biểu hiện dưới nhiều hình thức của tư duy sáng tạo; trong đó Tạp chí là một diễn đàn khoa học quan trọng thể hiện các ý tưởng khoa học, học thuật, mang tính hướng dẫn đối với đào tạo, với quá trình nâng cao chất lượng toàn diện trong đào tạo.

Từ nhận thức đó, chỉ sau 1 năm thành lập, Trường đã xin phép Bộ TTTT phát hành Bản tin khoa học. Qua gần 2 năm hoạt động tích cực và hiệu quả, bản tin khoa học của Trường đã được nâng cấp thành Tạp chí khoa học theo chuẩn mực quốc gia (quyết định số 1243/GP – BTTTT, ngày 5/8/2011).

Sau khi nhận được giấy phép xuất bản ấn phẩm từ Bộ TTTT; Bộ khoa học công nghệ đã cấp mã chuẩn hóa quốc tế báo chí – ISSN (international standars serial number) cho Tạp chí “Phát triển & Hội Nhập” (Development & integration) của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, các bài báo được đăng tải trên Tạp chí này sẽ được tính là công trình khoa học theo qui định cho các ngành chức năng của Nhà nước.

Sự chuyển từ Bản tin khoa học thành Tạp chí khoa học sau 2 năm hoạt động, đã đánh dấu 1 bước trưởng thành vượt bậc của Trường trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nhân dịp này, lãnh đạo nhà Trường cũng tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Thầy cô giáo, các cộng tác viên, các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách và các bạn đọc gần xa đã quan tâm hỗ trợ, động viên và góp sức vào thành tựu của Tạp chí của những ngày qua, ngày hôm nay và cả trong tương lai.

Phát huy những thành công từ 1 Bản tin khoa học, Tạp chí “Phát triển & Hội Nhập” sẽ luôn phấn đấu từng bước hoàn thiện, để thực sực trở thành 1 diễn đàn khoa học có uy tín trong lĩnh vực trao đổi lý luận, học thuật, xây dựng trường phái khoa học, đồng thời góp thêm tiếng nói vào quá trình phát triển và đổi mới kinh tế trong xu thế hội nhập toàn cầu