Tin UEF

Giải cờ vua, cờ tướng lần 1 khởi động Câu lạc bộ cờ UEF

28/11/2011

Nhằm tạo môi trường vui chơi giải trí lành mạnh và bổ ích, tăng tính nhạy bén và sức chịu đựng cho sinh viên UEF, được sự chấp thuận của Đoàn trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh, Câu Lạc Bộ Cờ (CC) đã tổ chức thành công Giải đấu Cờ Vua – Cờ Tướng cấp trường với sự góp mặt của 20 kỳ thủ đến từ các đơn vị khác nhau trong toàn trường.

Đúng 8h sáng ngày 27/11/2011, lễ khai mạc giải chính thức bắt đầu với không khí vui tươi háo hức, mong chờ thi đấu hiện rõ trên gương mặt các kì thủ tham gia giải. Trước khi bước vào trận đấu, các kỳ thủ cảm thấy rất tự tin, sảng khoái và rất sẵn sàng.

Trọng tài nắm chính giải đấu Hoàng Thiên – chuyên viên bộ môn Cờ thuộc Sở Văn hóa – Thể thao và Du Lịch TP.HCM nhận xét: “Các kỳ thủ của UEF có tinh thần rất tự tin, thoải mái, nhiều bạn rất giỏi nhưng hầu như các bạn chỉ chơi cho vui, chứ không nghĩ đến mình sẽ đấu ở những giải có tính chuyên nghiệp cao. Sau giải lần này, tôi mong muốn sẽ có cơ hội hỗ trợ câu lạc bộ Cờ (CC) về chuyên môn nhằm đào tạo, huấn luyện cho những kỳ thủ có kỹ thuật cao hơn và có thể tham gia những giải cờ tướng – cờ vua có tầm vóc hơn, đặc biệt là giải cấp thành phố sắp tới”.

Giải đấu được tiến hành theo thể thức vòng tròn tính điểm, mỗi kỳ thủ phải trải qua 5 vòng đấu hết sức gây go và kịch tính. Kỳ thủ Minh Trang (Giải I cá nhân nữ Cờ Vua) cho biết: “Tôi vào thi đấu với tinh thần rất thoải mái, tự tin và không quan tâm đến kết quả cuối cùng sẽ như thế nào. Trong số những đối thủ mà tôi đã gặp có bạn kết quả học tập rất tốt và chơi cờ cũng khá lâu, nhưng với tinh thần vững vàng tôi đã chiến thắng bạn ấy. Tôi cảm thấy rất vui khi tham gia giải đấu lần này.” Kỳ thủ Song Toàn thì lại rút ra một kinh nghiệm cho bản thân: “Tôi đã gặp một đối thủ nặng ký, nhưng nhờ vào những chiến thuật mà tôi đã được học, tìm hiểu, cùng với việc vạch ra chiến lược hợp lý đã giúp tôi chiến thắng đối thủ đáng gườm này”.

Đến 13h, Giải đấu kết thúc với kết quả chung cuộc như sau:
1/ Môn Cờ Tướng:
Giải I cá nhân Nam: Nguyễn Thành Duy
Giải II cá nhân Nam: Nguyễn Hoàng Minh
Giải III cá nhân Nam: Lê Song Toàn
2/ Môn cờ vua
Giải I cá nhân Nam: Nguyễn Đức Cường
Giải II cá nhân Nam: Trần Phú Anh
Giải III cá nhân Nam: Nguyễn Lê Hải
Giải I cá nhân Nữ: Đinh Lê Minh Trang
Giải II cá nhân Nữ: Nguyễn Thị Khánh Vân
Giải III cá nhân Nữ: Đinh Thị Xuân Như

Người chiến thắng môn Cờ Vua chia sẽ: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi giành được giải nhất, tôi đã cố gắng hết sức và giành được chiến thắng, niềm mơ ước của tôi đã thành hiện thực.”
Giải Cờ vua, cờ tướng lần 1 do CLB Cờ Uef tổ chức hứa hẹn sự phát triển tốt của bộ môn Cờ trong thời gian sắp tới. Hẹn các kỳ thủ vào các mùa giải sau.

Dưới đây là một số hình ảnh các kì thủ đạt giải:

SV Lê Minh Trí – chủ nhiệm CLB Cờ UEF trao giải cá nhân nam cho kì thủ Song Toàn

Các kì thủ nữ đã thi đấu rất xuất sắc

Niềm vui chiến thắng

Trọng tài Quốc Thiên và các kì thủ nam thắng giải