Thí sinh thắc mắc những gì trước ngày đặt bút đăng ký nguyện vọng đợt 1?

29/03/2018
Trước thời điểm đặt bút đăng kí thi trung học phổ thông quốc gia và chọn trường xét tuyển nguyện vọng đợt 1, nhiều thí sinh vẫn còn băn khoăn chưa nắm rõ mã ngành, mã trường cùng phương thức xét tuyển đại học. Trong thời gian gần đây, UEF nhận được nhiều câu hỏi của các em học sinh lớp 12 trên các kênh tư vấn của trường về vấn đề này.
Dưới đây là một số thắc mắc mà nhiều bạn thí sinh quan tâm:
Cho em hỏi em muốn chọn trường UEF ở nguyện vọng 1 vậy em điền mã trường là gì ạ? Em cũng muốn nộp hồ sơ bằng học bạ nữa như vậy có được không trường? Em cảm ơn! (Nguyễn Châu Kim Ngân, Bình Dương).
Chào em,
Mã trường của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là KTC. Ngoài ra, em có thể tham khảo thông tin các mã ngành đào tạo của UEF cụ thể tại đây
Năm 2018, UEF tuyển sinh các ngành dựa trên các phương thức sau:
- Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
- Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình cả năm của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình lớp 12 Môn 1 + Điểm trung bình lớp 12 Môn 2 + Điểm trung bình lớp 12 Môn 3) + Điểm ưu tiên
Khi thí sinh đảm bảo những điều kiện trên sẽ được xét tuyển, theo quy tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
Thí sinh có thể chọn 1 hoặc cả 2 phương thức để đăng kí xét tuyển vào UEF.
Từ ngày 02/5, trường bắt đầu nhận hồ sơ theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12.

Nhiều thí sinh chưa nắm rõ được mã trường và mã ngành cụ thể trước khi đăng ký

Cho em hỏi muốn xét tuyển bằng học bạ lớp 12 vào trường thì hồ sơ cần những gì ạ (Quốc Xiên, Cà Mau).
Chào em,
Hồ sơ đăng kí xét tuyển theo phương thức xét học bạ năm 2018 gồm có:
• Đơn xét tuyển học bạ lớp 12, (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
• Bản photo công chứng học bạ THPT.
• Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
• Bản photo công chứng Chứng minh nhân dân
• 3 ảnh cỡ 3x4 chụp trong vòng 6 tháng.
• Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Từ ngày 02/5, Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12.

Cho em hỏi trường UEF có chính sách học bổng nào hỗ trợ cho sinh viên không ạ? Để xin học bổng cần điều kiện gì? (Hồ Nhật Toàn, Bình Thuận).
Trả lời:
Năm 2018, UEF có chính sách học bổng tuyển sinh với các mức 100%, 50% và 25%, đặc biệt còn có nhiều suất học bổng hấp dẫn với mức ưu đãi 50% học phí do doanh nghiệp tài trợ cho 3 ngành học xu hướng là Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật trong suốt khóa học.
Chính sách học bổng này dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT và trúng tuyển theo vào trường theo cả 2 phương thức: xét điểm thi THPT quốc gia và Xét tuyển học bạ lớp 12.
Thí sinh có thể tham khảo chi tiết học bổng tuyển sinh tại đây

Cho em hỏi, nếu như em đăng kí ngành Công nghệ thông tin và khi trúng tuyển em có thể đạt học bổng 100%, vậy thì giả sử năm tiếp theo em không tích lũy đủ điểm được học bổng 25%, 50%, hay 100% thì em có được nhận học bổng doanh nghiệp 50% không ạ? Em cảm ơn (Trần Ngọc Yến Nhi, Kiên Giang)
Chào em,
Nếu tuyển sinh đầu vào em đạt học bổng 100% học phí thì với các năm tiếp theo điểm tích lũy của em sẽ phải đạt từ số điểm là 3.6 trở lên để duy trì mức học bổng này.
Đối với 3 ngành học xu hướng: Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Công nghệ thông tin, khi trúng tuyển vào UEF thì em sẽ nhận được mức học bổng đặc biệt do doanh nghiệp tài trợ trị giá 50% học phí trong toàn khóa học. Học bổng này chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2018 và không áp dụng với các chính sách học bổng khác.
Em lưu ý, em chỉ được áp dụng một trong hai hình thức học bổng trên, không xảy ra trường hợp không duy trì được học bổng 100% rồi chuyển qua học bổng doanh nghiệp em nhé.

môi trường học tập
Nhiều thí sinh bày tỏ mong muốn đến tham quan, tìm hiểu thông tin tuyển sinh của UEF

Dạ chào thầy cô, em có vấn đề như thế này ạ. Em đang tìm hiểu về trường ĐH cho em của em, em có tìm hiểu về UEF trên mạng. Nhưng em muốn tìm hiểu nhiều hơn về trường cũng như về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, môi trường học tập,... em có thể đến trường nghe tư vấn và tham quan để hiểu rõ hơn được không ạ? Em xin cám ơn. ( Nguyễn Trúc Linh - 19 Tuổi | Gò Vấp, Tp Hồ Chính Minh).
Chào em,
UEF rất vui lòng chào đón quý phụ huynh và các bạn thí sinh đến trường tham quan môi trường học tập và tìm hiểu thông tin tuyển sinh em nhé!
Nếu còn vướng mắc em vui lòng gọi đến số 094 998 1717 hoặc (028) 5422 5555 để được Ban tư vấn hỗ trợ thông tin.
Chúc em thành công!

Mọi thông tin chi tiết về phương thức tuyển sinh năm 2018, quý phụ huynh và thí sinh vui lòng lên hệ UEF theo các kênh tư vấn dưới đây:
- Trang tư vấn trực tuyến: https://www.uef.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh; Cửa sổ Subiz trên giao diện website www.uef.edu.vn.
- Điện thoại: (028) 5422 5555
Hotline: 0949.981.717