Tiễn biệt NGND.GS.TS. Nguyễn Thanh Tuyền – Nguyên Hiệu trưởng UEF nhiệm kỳ 2007 – 2014

15/07/2021
Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) kính báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, cựu sinh viên - sinh viên trường tin buồn: NGND.GS.TS. Nguyễn Thanh Tuyền -  Nguyên Hiệu trưởng UEF nhiệm kỳ I, Chủ tịch Hội đồng khoa học và Tổng biên tập Tạp chí Phát triển và Hội nhập Nhà trường đã từ trần vào 1:45 sáng ngày 15/7/2021 (nhằm ngày 6 tháng 6 năm Tân Sửu), hưởng thọ 80 tuổi.
NGND.GS.TS. Nguyễn Thanh Tuyền sinh năm 1942 tại tỉnh Trà Vinh.
Năm 1960, Thầy tham gia cách mạng và tốt nghiệp Trường Đại học Tài chính - kế toán Hà Nội 7 năm sau đó. Thầy có 5 năm giảng dạy tại trường này trước khi làm nghiên cứu sinh và bảo vệ luận án Phó Tiến sĩ khoa học kinh tế tại Đại học Tổng hợp Grudia (Liên Xô cũ).
Thầy được kết nạp vào Đảng ngày 16/5/1967 tại Trường cán bộ Tài chính Kế toán Trung ương.
Sau ngày đất nước thống nhất, Thầy được cử vào Nam, xây dựng Trường Đại học Tài chính - kế toán TP.HCM. Từ năm 1976 đến 1992, Thầy làm Trưởng khoa và Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kế toán TP.HCM.
Thầy là Tổng biên tập tạp chí Phát triển kinh tế giai đoạn 1999-2007 - Tiền thân tạp chí Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á (JABES) ngày nay, trực thuộc Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

NGND.GS.TS. Nguyễn Thanh Tuyền từng giữ chức Hiệu trưởng Đại học Tài chính - Kế toán TP.HCM nhiệm kỳ 1993 - 1996, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP.HCM nhiệm kỳ 1996 – 2002, Hiệu trưởng UEF nhiệm kỳ I (2007 – 2014). Hiện Thầy giữ vai trò là Chủ tịch Hội đồng khoa học và Đào tạo, Tổng biên tập Tạp chí Phát triển và Hội nhập UEF.

vĩnh biệt Thầy Tuyền
Xin tiễn biệt NGND.GS.TS. Nguyễn Thanh Tuyền - Người thầy, người lãnh đạo, nhà khoa học đáng kính của UEF.

Là nhà giáo giàu tâm huyết, Thầy vừa tạo được uy tín sâu rộng trong đồng nghiệp về năng lực chuyên môn, tư duy khoa học chuẩn mực, cố vấn chuyên môn về khoa học, vừa thực hiện rất tốt vai trò của người lãnh đạo. Trên hành trình xây dựng và phát triển Nhà trường, Thầy đã có những đóng góp quan trọng trong phương châm đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học, nhất là lan tỏa giá trị nhân văn, tri thức, gắn kết tập thể Nhà trường.
Với những phẩm chất về đức độ và chuyên môn, tấm gương của Thầy, toàn thể Nhà trường, giới học thuật luôn tỏ lòng kính trọng và cảm mến sâu sắc. Những học trò của Thầy, phần đa đã thành đạt trên nhiều cương vị công tác.
Sự ra đi của NGND.GS.TS. Nguyễn Thanh Tuyền là mất mát to lớn đối với Nhà trường, để lại nhiều thương nhớ cho các thế hệ đồng nghiệp, anh em, học trò. Xin kính gửi lời chia buồn, lời tri ân sâu sắc đến gia đình Thầy. Và xin gửi lời vĩnh biệt đến Thầy - một trong những người lãnh đạo, nhà khoa học đáng kính của UEF.

Theo thông tin từ gia đình, Lễ nhập quan sẽ diễn ra vào 7g00 ngày 17/7Lễ viếng từ 8g00 ngày 17/7Lễ truy điệu: 7g00 ngày 18/7Động quan: 8g00 ngày 18/7. Hỏa táng tại Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân, TP.HCM).