​Rộng mở cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Kinh tế khi sở hữu chứng chỉ ACCA

25/10/2019
"Sở hữu chứng chỉ ACCA - bạn không chỉ nhận được sự chào đón từ các doanh nghiệp, đối tác trong nước mà còn được thừa nhận bởi các tập đoàn toàn cầu" - Đó là chia sẻ của các chuyên gia trong buổi tọa đàm “Chương trình học diploma in Business and Accounting và Định hướng nghề nghiệp lĩnh vực Tài chính, Kế toán” do khoa Kinh tế UEF phối hợp cùng Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) và Tổ chức đào tạo Smart Train tổ chức vào sáng nay (25/10).
Chương trình nhằm mục đích trang bị cho các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế UEF những kiến thức chuyên ngành, các kỹ năng và chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường để làm giàu hành trang ngành nghề trong tương lai.

Tọa đàm Tài chính - Kế toán
Đông đảo sinh viên UEF tham gia chương trình bổ ích này

Chương trình có sự đồng hành của các khách mời là bà Lương Thị Ánh Tuyết – Giám đốc bộ phận Kiểm toán PwC Việt Nam, bà Vũ Thị Mỹ Linh – Giám đốc Tài chính Ho Tram Project, ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Tổng Giám đốc Trung tâm đào tạo Smart Train, bà Vũ Thị Thanh Tâm – Trưởng ban cao cấp khối đào tạo ACCA và bà Lê Nguyễn Thùy Mai – Trưởng ban Hợp tác doanh nghiệp ACCA. Về phía UEF có TS. Nham Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng quý thầy cô là lãnh đạo, giảng viên khoa Kinh tế.

Tọa đàm Tài chính, Kế toán
Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, quý thầy cô và các khách mời tham gia chia sẻ trong chương trình

Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Nham Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế nói chung và ngành Tài chính ngân hàng, Kế toán nói riêng bởi các bạn được lắng nghe những chia sẻ bổ ích của chuyên gia cũng như được tìm hiểu về chứng chỉ quốc tế ACCA – Tấm "hộ chiếu" nghề nghiệp toàn cầu hiện nay trong lĩnh vực Kế toán”.

Tọa đàm Tài chính, Kế toán
TS. Nham Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao ý nghĩa của chương trình

Tại buổi tọa đàm, các khách mời với tư cách là nhà đào tạo và tuyển dụng đã chia sẻ nhiều câu chuyện nghề nghiệp thực tế, nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết đến các bạn sinh viên như: Tầm quan trọng của chứng chỉ ACCA, cơ hội việc làm khi sở hữu chứng chỉ ACCA trong tay, hồ sơ xin việc cần có những gì, những kỹ năng mềm cần có trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán - Kiểm toán,... để từ đó, các bạn có lộ trình học tập và định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với bản thân.

Tọa đàm Tài chính, Kế toán
Nhiều câu hỏi được các bạn đặt ra trong chương trình

Tọa đàm Tài chính, Kế toán
Đặc biệt, phần chia sẻ của bạn Thanh Hiền - Học viên khóa học ACCA đã giúp cho các bạn sinh viên có mặt trong chương trình mạnh dạn đăng ký các khóa học ACCA sắp tới

Tin rằng, những thông tin hữu ích mà buổi tọa đàm mang lại sẽ bổ trợ tích cực cho quá trình học tập cũng như làm giàu thêm hành trang nghề nghiệp của các bạn sinh viên trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Cùng xem thêm một số hình ảnh nổi bật của chương trình sáng nay:

Tin: Bằng Võ, ảnh: Thế Thăng