​Nhiều kỹ năng nghề nghiệp được các chuyên gia chia sẻ trong chương trình "Chuyến xe tri thức 2019"

04/10/2019
"Viết thế nào cho hay", "Chụp ảnh thế nào cho đẹp" và "Vẽ như thế nào cho có hồn" là những vấn đề được các chuyên gia giải đáp đến các bạn sinh viên Nhà UEF trong chương trình họp báo ra mắt bộ sách “Amateur – Giỏi như chuyên nghiệp” diễn ra vào sáng ngày 3/10 vừa qua.
Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Chuyến xe tri thức 2019” do trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) phối hợp cùng công ty Cổ phần Văn hóa Văn Lang tổ chức với mục đích khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khám phá những chân trời tri thức mới cũng như nhu cầu “săn” sách hay của các bạn sinh viên hiện nay.
Đồng hành chia sẻ với các bạn sinh viên có TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Phan Bảo Giang - Phó Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông, ThS. Phạm Thị Thùy Linh - Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế.

Họp báo ra mắt sách
Đông đảo các bạn sinh viên Nhà UEF tham gia chương trình

Tham gia chương trình, các sinh viên Nhà UEF, đặc biệt là những bạn thuộc nhóm ngành Truyền thông, Marketing đã có cơ hội trang bị cho mình rất nhiều kiến thức cũng như những kỹ năng bổ ích phục vụ cho công việc sau này như làm thế nào để viết cho hay, làm thế nào để có những bức ảnh đẹp,...
Theo chia sẻ của các chuyên gia, cũng như lời bình trong các tựa sách, để viết tốt hãy thể hiện mình như bao người khác nhưng phải suy nghĩ như một người uyên thâm. “Nhà văn giỏi thường xuyên “chạm” vào cuộc sống. Nhà văn tầm thường thì vội vã lướt tay qua. Còn kẻ viết tồi sẽ “hãm hại” cuộc đời rồi vứt đấy cho ruồi nhặng ghé thăm.” – Ray Bradbury.
Tương tự vậy, “Nếu trong tâm trí bạn vang vọng giọng nói rằng: "Vẽ làm gì, xấu lắm!”, thì bằng mọi giá, bạn vẫn phải vẽ! Rồi âm thanh kia sẽ im bặt nhanh thôi!” – Vincent Van Gogh. Điều đó nghĩa là chỉ có trải qua quá trình luyện tập thường xuyên, tay nghề của bạn mới thực sự nâng lên và thành thục được.
Vậy còn nhiếp ảnh thì sao? Để chụp được một bức ảnh đẹp, yếu tố ánh sáng là rất quan trọng, bởi nó tạo sự kiên kết giữa tiền cảnh, hậu cảnh và chủ thể lại với nhau giúp bức ảnh trở nên có hồn hơn. Bên cạnh đó, bố cục, đường nét, khoảnh khắc chụp,… cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Nếu người chụp biết cách cân bằng các yếu tố trên thì bức ảnh trông sẽ hoàn hảo và thu hút ánh nhìn của người xem.

Họp báo ra mắt sách
Các chuyên gia đã chia sẻ nhiều kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các bạn sinh viên

Tin: Bằng Võ, ảnh: Đức Huy