​Nâng cao kiến thức thực tế cho sinh viên Nhà UEF qua các buổi báo cáo chuyên đề

03/10/2019
Với phương châm “học tập gắn kết thực tiễn”, khoa Kinh tế UEF đã tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề cho sinh viên vào ngày 30/9, 2/10 vừa qua. Hoạt động này góp phần đa dạng hóa chương trình học tập cũng như tăng cường kỹ năng, kiến thức thực tế cho các bạn sinh viên.

Báo cáo chuyên đề
UEF thường xuyên tổ chức các hoạt động thể hiện phương châm "đào tạo gắn kết thực tiễn"

Đợt báo cáo chuyên đề lần này gắn với các môn học là Giao tế nhân sự và Kỹ năng đàm phán tuyển dụng, Đào tạo và phát triển nhân lực, Quản trị dự án. Qua đó, các bạn sinh viên có thể tích lũy thêm vốn kinh nghiệm thực tế cũng như sớm tiếp cận với văn hóa doanh nghiệp ngay trên ghế giảng đường.
Điển hình như môn Đào tạo và Phát triển nhân lực, ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương - Giám đốc công ty Giải pháp tuyển dụng IQ đã có những chia sẻ xoay quanh câu chuyện: “Quản trị nhân sự doanh nghiệp và làm thế nào để giữ chân nhân tài”.

Theo đó, nhân sự là yếu tố cốt lõi để vận hành bất cứ hệ thống công ty nào nên đây là mảng luôn nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp. Cách thức giữ chân và đào tạo nhân tài thông qua các yếu tố như lương thưởng, chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc,… được diễn giả chia sẻ tới các bạn sinh viên.
Hay TS. Lương Văn Cảnh - Giảng viên, đồng thời cũng là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dự án đã đồng hành cùng các bạn sinh viên ở môn Quản trị dự án. Đây là một lĩnh vực mới, còn nhiều bỡ ngỡ nhưng lại quan trọng nên thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Phương pháp quản lý nguồn nhân lực, các công cụ điều hành hiệu quả tiến độ dự án, chi phí dự án là những vấn đề được diễn giả đã chia sẻ trong chương trình.

Báo cáo chuyên đề
Diễn giả đã mang đến những câu chuyện nghề đầy thực tế cho các bạn sinh viên

Không chỉ mang đến những bài học lý thuyết, các diễn giả còn đưa ra những tình huống thực tế để các bạn sinh viên xử lý và trải nghiệm. Nhờ đó các bạn đã hiểu rõ hơn vấn đề và nâng cao kỹ năng ứng biến cho bản thân.
Được biết, vào ngày 12/10 tới, các bạn sinh viên khoa Kinh tế tiếp tục đến với buổi bảo cáo chuyên đề môn Khởi nghiệp. Hãy cùng chờ đón những câu chuyện thực tế thú vị từ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực startup các bạn nhé!

Tin: Kim Bằng - Phước Hiển, ảnh: Đức Vũ