Đề xuất giải pháp phát triển làng nghề truyền thống qua hội thảo khoa học cấp trường tại UEF

30/10/2019
Trong xu thế hội nhập quốc tế, việc phát triển các làng nghề thủ công mỹ nghệ phù hợp với điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội đang được nhiều quốc gia quan tâm và đưa ra những chính sách quảng bá để kích thích phát triển loại hình kinh doanh này. Tuy nhiên, việc hỗ trợ vốn để phát triển các làng nghề thủ công nói riêng và phát triển nông nghiệp nói chung đang đặt ra nhiều thách thức.
Hiểu được điều đó, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ tổ chức hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Tín dụng ngân hàng hỗ trợ kinh tế làng nghề” vào ngày 7/11 tới đây.

Hội thảo khoa học cấp trường
UEF thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo khoa hoc gắn với doanh nghiệp

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh tế - Tài chính sẽ cùng nhau thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm hỗ trợ các làng nghề thủ công mỹ nghệ tiếp cận được với nguồn vốn ngân hàng một cách dễ dàng, hạn chế tín dụng đen trong quá trình vay vốn hỗ trợ sản xuất nông nghiệp.
Bên cạnh đó, các chuyên gia còn đưa ra các kiến nghị đối với các ngân hàng thương mại và ngân hàng Nhà nước về các biện pháp hỗ trợ cũng như gợi ý các sản phẩm ngân hàng có thể áp dụng cho các đối tượng vay vốn là những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hội thảo khoa học cấp trường
Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội tiếp cận với các sản phẩm ngân hàng phù hợp

Kết quả của hội thảo sẽ góp phần đưa ra các giải pháp thích ứng nhằm tháo gỡ và hiện thực hóa cho hoạt động sản xuất của các làng nghề thủ công, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ đó giúp các doanh nghiệp nâng cao vị thế và góp phần hội nhập kinh tế hiện nay.

Thông tin chi tiết chương trình hội thảo:

Thời gian: 8h30 – 10h30, thứ Ba, ngày 7/11/2019
Địa điểm: Phòng họp tầng 3 UEF