Hoạt động sinh viên

Sinh viên UEF hòa cùng tuổi trẻ thành phố ra quân Chiến dịch tình nguyện MHX 2012

15/07/2012

[Tình nguyện/ Mùa hè xanh 2012]

Sáng 15-7, gần 40 chiến sĩ UEF thuộc đội hình mặt trận TP.HCM đã cùng tham gia lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2012 lần thứ 19 tại công viên 23-9do Thành đoàn TP.HCM tổ chức cùng sự tham gia của hơn 5.000 chiến sĩ khối trường học và địa bàn dân cư.

Gương mặt các chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tại Lễ ra quân toàn thành phố (Ảnh: Zingme)

Hình ảnh và tinh thần chiến sĩ tình nguyện hè Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh 2012 đã được phóng viên trang mạng ZingMe ghi nhận trong bài viết về lễ ra quân toàn thành phố: http://www.zing.vn/news/nhip-song-tre/hon-50000-sinh-vien-tphcm-ra-quan-mua-h-xanh/a261840.html#page_top.

Nằm trong các hoạt động hè chung của toàn thành phố, Chiến dịch Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh tình nguyện hè 2012 năm nay sẽ kéo dài đến ngày 12-8 với 100 chiến sĩ tham gia tình nguyện tại địa bàn phường Phú Hữu – Quận 9 – TP.HCM và xã Định An – huyện Lấp Vò – tỉnh Đồng Tháp. Chiến dịch năm nay tập trung thực hiện các công trình thiết thực thông qua đội hình chuyên: sơn lại Nhà văn hóa phường Phú Hữu – Quận 9 vào các ngày cuối tuần và thực hiện nhiều hạng mục công trình tại Đồng Tháp như trao tặng 01 căn nhà tình bạn, hỗ trợ xây cầu nông thôn; tổ chức sân chơi, cho thiếu nhi; tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc; công trình “Thắp sáng đường nông thôn”; trao tặng học bổng và quà cho thiếu nhi nghèo hiếu học; chăm sóc các gia đình chính sách; giao lưu văn hóa văn nghệ,... Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ đã di chuyển đến mặt trận Quận 9 của TP.HCM để bắt tay vào công trình đầu tiên của mùa hè này: sơn lại Nhà văn hóa xã Phú Hữu – Quận 9.

Chiến sĩ UEF thực hiện công trình ngay sau lễ ra quân toàn thành – Ảnh: Lê Ngọc

Dự kiến công trình sẽ hoàn tất trước ngày 5/7/2012 trước khi khởi động chuyến công tác 01 tuần tại Đồng Tháp. Ban Chỉ huy chiến dịch rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tiếp lửa từ phía quý thầy cô giảng viên, giới chức và sinh viên UEF cũng như các mạnh thường quân bên ngoài trợ lực cho tập thể chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ văn phòng Đoàn các cơ sở, trực tiếp: Xuân Hương (huongdtx@uef.edu.vn) và Trọng Hoàng (hoanglt@uef.edu.vn).