Ra quân hoạt động chiếu phim phục vụ thiếu nhi tại phường Tân Thới Nhất

18/07/2011

[Tình nguyện/ Mùa hè xanh 2011]

Ngày 17/07/2011, hòa nhịp cùng ngày hội ra quân của toàn thể chiến sĩ mùa hè xanh TP.HCM, các chiến sĩ của đội sinh hoạt thiếu nhi – chiếu phim thuộc Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức buổi chiếu phim phục vụ gần 200 thanh thiếu nhi và bà con thuộc phường Tân Thới Nhất quận 12.

Các chiến sĩ mang dụng cụ phục vụ cho buổi chiếu phim

Xác định đây là lần ra quân đầu tiên, mỗi chiến sĩ trong đội đều cố gắng chuẩn bị thật tốt. Tuy buổi chiếu phim được thông báo sẽ bắt đầu vào lúc 18h00 nhưng tất cả chiến sĩ đã tập trung tại cơ sở Tham Lương của Trường từ 16h45 để làm công tác chuẩn bị. Tát cả các thiết bị phục vụ cho công tác chiếu phim được toàn đội sắp xếp và lên đường sang khu vực sinh hoạt – chiếu phim: nhà truyền thống Tân Thới Nhất (tọa lạc trên đường Phan Văn Hớn). Tại đây, 18 chiến sĩ của UEF đã cùng nhau dàn dựng màn chiếu, các thiết bị âm thanh, ánh sáng. Công tác chuẩn bị hoàn tất vào lúc 18h00, sẵn sàng đón và phục vụ thiếu nhi cũng như bà con cô bác phường Tân Thới Nhất.

18h20. Bằng sự thu hút từ các bài hát sôi động về thanh viên và tình nguyện, thanh thiếu nhi và bà con khu vực lân cận kéo đến Nhà Truyền thống khá đông. Khởi động bằng các trò chơi vòng tròn, các bạn đội Sinh hoạt thiếu nhi đã lôi cuốn các em thiếu nhi và mọi người tham gia sân chơi một cách rất hào hứng.

18h40. Công tác kiểm tra cuối cùng đã xong. Tập phim được chọn chiếu mở màn cho chiến dịch mùa hè xanh 2011 của UEF là phim hoạt hình 3D ngắn của Việt Nam gây được tiếng vang trên mạng internet trong thời gian qua: Dưới bóng cây. Tập phim đã làm cho không khí sôi động hẵn lên bởi những tình tiết dí dỏm và dễ thương. Các câu hỏi nhỏ liên quan đến tập phim được đặt ra và các em đã trả lời nhận thưởng rất nhiệt tình. Sau phần khởi động, bộ phim chính được chiếu trong buổi ra quân đầu tiên của đội Chiếu phim là Công chúa tóc mây (Tangle) – một bộ phim cố tích có yếu tố hài, dí dỏm, phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là các em thiếu nhi. Tuy mưa đã bắt đầu rơi, nỗi lo lắng trong các chiến sĩ bắt đầu xuất hiện nhưng buổi chiếu vẫn được tiến hành với tinh thần làm việc tốt nhất. Sự may mắn đã mĩm cười với các chiến sĩ, chỉ vài phút sau, mưa chỉ còn lất phất và rồi ngừng hẵn. Sự phấn khởi đã trở lại và tiếng cười đã bắt đầu vang lên cùng các tình tiết hài trong phim. Bãi chiếu đón nhận ngày càng đông hơn sự tham gia của các em thiếu nhi và cả các bạn thanh niên, cô chú nhà lân cận, trong đó có rất nhiều phụ huynh dẫn con đến và cùng ở lại xem phim. Trong buổi chiếu đầu tiên, đội chiếu phim đã thu hút gần 100 người tham gia.

Các em cùng chăm chú xem phim

20h20. Bộ phim kết thúc trong tiếng vỗ tay vui nhộn của toàn thể mọi người có mặt tại điểm chiếu. Khe1ep lại buổi chiếu với trò chơi “ đuổi hình bắt chữ ”, các chiến sĩ đã đem đến những khoảnh khắc hào hứng và không kém phần thú vị cho buổi chiếu. Không chỉ thiếu nhi mà tất cả người lớn cũng nhíu mày để đoàn chữ thông qua hình minh họa. Tuy khá trễ nhưng vẫn còn rất đông thanh thiếu nhi và bà con tham gia nhiệt tình nội dung sinh hoạt này của các chiến sĩ UEF. Buổi chiếu phim kết thúc vào lúc 20h36, các em thiếu nhi và phụ huynh như vẫn lưu luyến. “Chừng nào các anh chị lại chiếu phim tiếp vậy? Mai mốt anh chị chiếu Kung phu Panda 2 nha,…”. Rất nhiều câu hỏi của các em nhỏ và cả người lớn làm các chiến sĩ quên hết nhọc nhằn và quyết tâm thực hiện tốt nội dung này hơn nữa, đem đến cho bà con tại đây những ngày hè nhiều niềm vui và ý nghĩa hơn.

Hồng Phúc – UV BCH Đoàn trường