Hoạt động sinh viên

Ra quân chặng 2 chiến dịch tình nguyện hè của SV UEF: Một tuần trải nghiệm tại Lấp Vò – Đồng Tháp

05/08/2012

[Tình nguyện/ Mùa hè xanh 2012]

Sáng 05/8 vừa qua, 30 chiến sĩ UEF đã khởi động chặng 2 Chiến dịch sinh viên Kinh tế – Tài chính TP.HCM tình nguyện hè 2012 tại mặt trận xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Đội hình chiến sĩ UEF mặt trận Đồng Tháp trong ngày ra quân

Đến dự buổi đưa quân có ThS. Đỗ Hữu Khoa – Trưởng phòng Quản lý Sinh viên và đồng chí Đỗ Thị Xuân Hương – Bí thư Đoàn Trường, chỉ huy Trưởng chiến dịch. Trong không khí ấm áp và thân tình, ThS Đỗ Hữu Khoa đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và giao nhiệm vụ cũng như sự tin tưởng của lãnh đạo Nhà trường đến tất cả các chiến sĩ. Các chiến sĩ cũng thể hiện sự quyết tâm cao độ hoàn thành tất cả các hạng mục công trình và đầu việc được giao theo đúng tiến độ của lịch trình công tác.

Với 01 tuần hoạt động của chặng 2 tại mặt trận tỉnh, 30 chiến sĩ sẽ thực hiện các hạng mục công trình tại xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp như trao tặng 01 căn nhà tình bạn trị giá 10.000.000đ từ chính sự đóng góp của giảng viên, giới chức và sinh viên Trường; hỗ trợ 20.000.000đ và sức người xây cầu nông thôn mới cho xã; sơn lại khu vực vòng bao của UBND xã, Đảng ủy xã và 01 trường tiểu học; tổ chức sân chơi, chiếu phim hè phục vụ thiếu nhi; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo và gia đình chính sách; cùng nhân dân làm sạch đẹp đường nông thôn; trao tặng học bổng và quà cho thiếu nhi nghèo hiếu học; giao lưu văn hóa văn nghệ, … Đây sẽ là thách thức rất lớn với các chiến sĩ tham gia mặt trận do thời gian khá ngắn mà đầu việc lại khá nhiều.

Sân chơi thiếu nhi – hoạt động đầu tiên trong ngày ra quân

Với yêu cầu cao như vậy nên ngay khi đến nơi, sau buổi tiếp nhận ấm cúng và thân tình với đoàn của địa phương, các chiến sĩ đã bắt tay ngay vào việc thiết kế sân chơi thiếu nhi như là món quà đầu tiên gửi đến nhân dân địa phương vào buổi chiều cùng ngày. Trong buổi tối đầu tiên tại Đồng Tháp, các chiến sĩ cũng đã khởi động buổi chiếu phim đầu tiên, thu hút lượng thiếu nhi tham gia khá đông. Những hoạt động đầu tiên được thiếu nhi địa phương hào hứng đón nhận đã tiếp thêm tinh thần cho các chiến sĩ, báo hiệu 1 tuần làm việc hiệu quả.

Dự kiến các chiến sĩ sẽ hoàn thành các đầu việc vào sáng 12/8 và trở lại TP.HCM cùng hội quân với chiến sĩ toàn thành phố vào chiều 12/8/2012 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.