Tin UEF

Ngành Quản trị khách sạn UEF chưa bao giờ "hạ nhiệt"

06/07/2017
Những công việc liên quan đến du lịch - khách sạn luôn được xếp vào hàng năng động với sự giao lưu và mới mẻ mỗi ngày. Chính vì thế ngành học này chưa bao giờ “hạ nhiệt” tại các trường có đào tạo.

Ngành Quản trị khách sạn
Quản trị khách sạn là một trong những ngành “hút” thí sinh tại UEF

Bên cạnh đó, tại UEF, việc trải nghiệm chương trình học song ngữ ưu việt, môi trường học tập hiện đại khiến ngành này “hút” thí sinh những năm qua.
Nhu cầu nhân lực lớn
Với đà tăng trưởng liên quan đến lĩnh vực du lịch - khách sạn, các chuyên gia dự báo đến đến hết năm 2020, tổng số phòng lưu trú sẽ đạt con số 580.000 dành cho khách du lịch trong và ngoài nước, trong đó khoảng 35% - 40% đạt chuẩn từ 3 đến 5 sao, tạo ra hơn 3 triệu việc làm trên cả nước.
Cơ hội gắn liền với thách thức, nhân lực Việt Nam phải cạnh tranh với nhân sự quốc tế là khó tránh khỏi. Theo nhận định của nhiều nhà quản lý trong lĩnh vực khách sạn, ngoại ngữ là yếu tố cản trở đầu tiên khiến sinh viên mới ra trường khó đặt chân vào các khách sạn lớn.
Do đó, để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt, các bạn trẻ cần đầu tư không chỉ chuyên môn mà còn về ngoại ngữ. Đây là yếu tố then chốt để làm nên thành công thực sự trong xu thế hội nhập toàn cầu.
Chương trình quản trị khách sạn song ngữ
Giải quyết bài toán liên quan đến ngoại ngữ, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) được biết đến với thế mạnh là đại học chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo song ngữ hiện đại. Thời lượng học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% khối lượng học tập.
Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào, những sinh viên chưa đạt yêu cầu được Nhà trường bổ trợ khóa học “Anh văn dự bị” hoàn toàn miễn phí, tự tin khi học tiếng Anh chính khóa trong năm thứ nhất và dễ dàng chinh phục các môn chuyên ngành về lĩnh vực khách sạn, du lịch bằng tiếng Anh các năm tiếp theo.

Chương trình đào tạo song ngữ giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh

Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ EILTS 5.5 trở lên, đáp ứng yêu cầu công việc chuyên môn. Bên cạnh đó, UEF hiện còn là đối tác chiến lược với nhiều đại học lớn trên thế giới về đào tạo quản trị khách sạn. Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia học tập, giao lưu để phát triển nghề nghiệp, kỹ năng chuyên môn. Đây là tiền đề quan trọng để sinh viên tự tin thể hiện “đẳng cấp” trong môi trường làm việc đa quốc gia.
Học nghiệp vụ tại khách sạn “chuẩn 5 sao”
Sinh viên quản trị khách sạn UEF được tiếp cận mô hình đào tạo bám sát thực tế công việc, học giáo trình tiến bộ xây dựng từ những trường đại học danh tiếng là đối tác của UEF và cập nhật liên tục theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Thực hành các nghiệp vụ như lễ tân, buồng, bar, ẩm thực... theo “chuẩn 5 sao” tại hệ thống phòng thực hành, mô phỏng chính xác cấu trúc, chức năng của một khách sạn ngay tại trường.

Tham quan thực tế

Sinh viên UEF học tập thực tế tại khách sạn Le Meridien

Những giờ học thực tế sinh động của sinh viên Quản trị khách sạn được triển khai tại hệ thống đối tác của UEF như Odyssey, Mariot, Movenpick, Park Hyatt, Hilton, Victoria, nhiều công ty du lịch, khách sạn, khu resort uy tín cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng UEF.
Với nền tảng kiến thức chuyên sâu, trình độ ngoại ngữ và kỹ năng mềm vượt trội được trang bị, sinh viên tốt nghiệp quản trị khách sạn tại UEF tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới hay những chuỗi khách sạn đẳng cấp quốc tế.
Năm 2017, ngành quản trị khách sạn UEF xét tuyển bốn tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Văn - Toán - Anh) và C00 (Văn - Sử - Địa) theo hai phương thức: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ. Riêng với xét tuyển học bạ, thí sinh phải tốt nghiệp THPT và điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. UEF nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 20-7.

Thu Thảo - TTO