Tin UEF

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh UEF – UEF English Superstar Contest

28/03/2012

Các bạn sinh viên UEF thân mến,
Nhằm tạo sân chơi giúp sinh viên UEF thể hiện bản thân cũng như rèn luyện và trau dồi khả năng Anh ngữ, Câu lạc bộ Tiếng Anh (EC) tổ chức cuộc thi hùng biện “English Superstar Contest” với khẩu hiệu “Stand up-Speak out!” dành cho toàn thể các bạn sinh viên mong muốn thử sức về khả năng tiếng Anh của mình. Đây là cuộc thi hùng biện lần đầu tiên được tổ chức tại UEF. Các bạn quan tâm đến cuộc thi vui lòng xem file kế hoạch và thể lệ đính kèm. Câu lạc bộ xin lưu ý 1 số thông tin cơ bản như sau:
1. Tên cuộc thi: “English Superstar Contest”
2. Thời gian:
– Thời gian nhận đăng kí: từ ngày 27/03 đến hết ngày 10/04/2012
– Thời gian tổ chức cuộc thi: từ 15/04 đến 24/04/2012
3. Địa điểm:
– Vòng sơ khảo: Cơ sở Nguyễn Đình Chiểu
– Vòng bán kết: Cơ sở Tham Lương
– Vòng chung kết: Khách sạn Victory
4. Đối tượng và điều kiện tham dự:
– Tất cả sinh viên hiện đang theo học tại UEF không nằm trong Ban Tổ chức.
– Trình độ Anh văn: Không yêu cầu cấp độ
5. Cách thức tham dự:
Đăng ký theo cá nhân
Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận mail đăng ký từ 27/03/2012 – hết ngày 10/04/2012
Sinh viên đăng ký dự thi gửi mail về địa chỉ englishclub@uef.edu.vn với nội dung sau:
– Họ và tên
– Lớp Anh văn
– Số điện thoại liên lạc
Các bạn đăng ký qua mail sẽ được phát form chính thức vào ngày 11/04/2012 tại các cơ sở
Lệ phí dự thi: 10.000đ/thí sinh (dùng hỗ trợ thí sinh một số phần thi và hỗ trợ công tác tổ chức cuộc thi)- được thu cùng ngày phát form đăng ký
6. Nội dung thi:
Gồm 3 vòng: Sơ khảo, bán kết và chung kết.
VÒNG SƠ KHẢO: Diễn ra vào ngày 12/04 15/04/2012
- Thí sinh sẽ tự giới thiệu bản thân và nói về một chủ đề được thí sinh tự chọn trước ở nhà (được quyền chuẩn bị trước ở nhà) từ 5-10 phút/thí sinh (bao gồm thời gian vấn đáp với ban giám khảo)
VÒNG BÁN KẾT: Diễn ra vào ngày 19/04/2012
– Các thí sinh thi theo đội 4 người (được bốc ngẫu nhiên)
– Mỗi đội có 3 ngày để chuẩn bị một bài thuyết trình về chủ đề do BTC yêu cầu
– Mỗi đội có 15’ để thuyết trình và 5’ để BGK chất vấn
VÒNG CHUNG KẾT: Diễn ra vào ngày 24/04/2012
- Các thí sinh nhận đề tài từ Ban Tổ chức và có 02 giờ đồng hồ để chuẩn bị bài nói của mình ngay tại khu vực dự thi.
– Thí sinh được dùng laptop có kết nối internet để có thể tìm hiểu thêm thông tin cho bài nói của mình.
– Mỗi thí sinh sẽ có 5 phút thuyết trình trước ban giám khảo và 5 phút để giám khảo hỏi thêm.
– Các thí sinh sẽ được chấm điểm bởi các chuyên gia đến từ British Council.
7. Cơ cấu giải thưởng
– 1 giải nhất: 2.000.000 VNĐ, phần quà từ British Council, phần quà từ ISIC, kỷ niệm chương và giấy khen.
– 1 giải nhì: 1.000.000 VNĐ, phần quà từ British Council, phần quà từ ISIC, kỷ niệm chương và giấy khen
– 2 giải ba: mỗi giải 500.000 VNĐ, phần quà từ British Council, phần quà từ ISIC , kỷ niệm chương và giấy khen
– Khuyến khích: phần quà từ British Council, kỷ niệm chương và giấy khen
Ngoài ra:
Các thí sinh tham gia từ vòng 1 đều nhận được phần quà lưu niệm từ câu lạc bộ.
Các thí sinh được chọn vào vòng 2 sẽ có giấy chứng nhận tham gia chương trình (không tính 10 người sẽ được chọn vào vòng 3)
Các bạn thí sinh tham gia đều được cộng điểm cho môn Anh văn tùy thuộc vào các vòng tham gia. Bên cạnh đó riêng đối với các bạn thành viên trong câu lạc bộ Tiếng Anh còn được cộn điểm E point.
Các bạn thí sinh cũng được cộng điểm rèn luyện tùy thuộc vào các vòng tham gia.
Trên đây là một số nội dung cơ bản của cuộc thi. Các bạn hãy nhanh tay gửi mail đăng ký dự thi nhé!
Chúc các bạn một tuần vui vẻ!!