Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

UEF tuyển sinh cao học ngành Tài chính - Ngân hàng đợt 1 - 2021

26/02/2021
Tài chính – Ngân hàng là ngành học có sức hút vô cùng lớn hiện nay bởi nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, ngân hàng không hề có dấu hiệu "hạ nhiệt". Do đó để có cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp tương lai, nhiều cựu sinh viên, người đang công tác trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng không thể bỏ qua tấm bằng thạc sĩ ngành này.
Hiện nay có rất nhiều trường đại học trên cả nước có đào tạo thạc sĩ ngành/chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng, trong đó phải kể đến Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF). Với thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh tế, UEF là sự lựa chọn của đông đảo các học viên thuộc các lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, quản trị tài sản, tư vấn tài chính,... Năm 2021, UEF tuyển sinh cao học ngành Tài chính - Ngân hàng đợt 1 với các điều kiện và thời gian như sau:
 

Điều kiện đăng ký và hồ sơ xét tuyển

 
Để đăng ký xét tuyển cao học ngành Tài chính - Ngân hàng vào UEF, thí sinh cần đảm bảo điều kiện:
 
  • Đã tốt nghiệp đại học ngành Tài chính - Ngân hàng hoặc các gần khác phù hợp với chuyên ngành.
  • Người có bằng đại học ngành gần với chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi thi (các môn học bổ sung kiến thức được xác định dựa trên bảng điểm đại học của thí sinh).
  • Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định.
 
 
Chương trình thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng của UEF bắt đầu nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 1/5/2021
 
Hồ sơ dự thi gồm:
- Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu);
- Sơ yếu lý lịch (theo mẫu);
- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học;
- Bản sao công chứng bảng điểm đại học;
- Bản sao công chứng bảng điểm chuyển đổi (nếu có);
- Đơn xác nhận đang công tác (trường hợp tốt nghiệp đại học khác ngành dự thi);
- Bản sao công chứng giấy tờ về đối tượng ưu tiên (nếu có);
- 04 hình 3x4;
- Giấy khám sức khỏe (có hạn trong vòng 6 tháng);
- Bản sao công chứng văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).
- Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân.
Thí sinh đăng ký dự thi cao học ngành Tài chính - Ngân hàng của UEF cần lưu ý thông tin mã ngành là 8340201. Các môn sẽ thi tuyển gồm: Xác xuất thống kê, Lý thuyết Tài chính - Tiền tệ và Tiếng Anh
.

Những trường hợp được miễn Tiếng Anh:
- Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.
- Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng.
- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài.
- Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tối thiểu từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo) trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận, chứng nhận do Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM cấp.

 

Những ưu điểm của chương trình đào tạo thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng tại UEF

 
Tại UEF, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng được cập nhật theo chuẩn các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Các bài học kỹ năng quản lý, xử lý tình huống, hoạch định chiến lược,... được đào tạo và hướng dẫn bởi các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Cạnh đó, Nhà trường vừa chú trọng nâng cao chuyên môn vừa bồi dưỡng kiến thức quản lý cho người học. Phương pháp giảng dạy của UEF giàu tính tương tác, khơi dậy tối đa cảm hứng sáng tạo, khả năng nhạy bén và kỹ năng lãnh đạo của mỗi học viên.
UEF còn sở hữu cơ sở vật chất với trang thiết bị hiện đại, hệ thống thư viện,... được đầu tư sẽ giúp học viên học tập và nghiên cứu hiệu quả. Cùng với đó, việc bố trí thời gian biểu linh hoạt, đảm bảo cân bằng giữa việc học và việc làm giúp học viên hoàn toàn an tâm trải nghiệm và nâng tầm tri thức tại UEF.
 

Địa điểm hướng dẫn thủ tục và nhận hồ sơ

 
  • Viện Đào tạo sau đại học và khoa học công nghệ (Tầng 2) UEF
  • Số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 5422 1111(240); 0913 161080 (điện thoại, Zalo, Viber)
  • Email: saudaihoc@uef.edu.vn
  • Thí sinh có thể tải hồ sơ đăng ký dự thi tại địa chỉ website: http://uef.edu.vn/saudaihoc
 
Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:
 
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN