Thông tin tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 1 - năm 2023 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại UEF

26/12/2022
Tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của tiếng Anh đối với cuộc sống hiện đại là điều không thể bàn cãi. Vì thế, học tiếng Anh đang là xu hướng chung của cộng đồng. Và, học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh cũng chính là mục tiêu phấn đấu của nhiều sinh viên sau khi ra trường, đi làm. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học cũng đang đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 1 - năm 2023 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại UEF.

Thông tin tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 1 - năm 2023 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại UEF

Hình thức và thời gian đào tạo

- Hình thức đào tạo: Chính quy
- Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Điều kiện đăng ký và hồ sơ xét tuyển

Để đăng ký xét tuyển cao học Ngôn ngữ Anh tại UEF, thí sinh cần đảm bảo điều kiện:
- Thí sinh đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển.
- Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần hoặc khác với chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi thi (các môn học bổ sung kiến thức được xác định dựa trên bảng điểm đại học của thí sinh).
- Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định.
Về yêu cầu ngoại ngữ, thí sinh đáp ứng một trong các văn bằng, chứng chỉ sau:
- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài.
- Bằng tốt nghiệp đại học trở lên do chính cơ sở đào tạo cấp trong thời gian không quá 02 năm và chuẩn đầu ra của chương trình đã đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
- Một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các chứng chỉ tương đương khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển.
- Thí sinh chưa đáp ứng yêu cầu trên, phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tương đương Bậc 3 và Bậc 4 Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam áp dụng trong tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ, tham khảo tại phụ lục của  Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành kèm theo Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT do UEF tổ chức.
Thí sinh đăng ký xét tuyển cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của UEF cần lưu ý thông tin mã ngành là 8220201.

Hồ sơ xét tuyển:

Để đăng ký xét tuyển cao học vào UEF, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:
Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu)
• Sơ yếu lý lịch (theo mẫu)
• Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Đại học
• Bản sao công chứng bảng điểm Đại học
• Bản sao công chứng bảng điểm chuyển đổi (nếu có)
• Đơn xác nhận đang công tác (trường hợp tốt nghiệp đại học khác ngành dự thi)
• Bản sao công chứng giấy tờ về đối tượng ưu tiên (nếu có)
• 06 hình 3x4
• Giấy khám sức khỏe (có hạn trong vòng 6 tháng)
• Bản sao công chứng văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
• Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân
• Bản sao giấy khai sinh
• Giấy xác nhận thời gian làm việc.

Ưu điểm khi học chương trình thạc sĩ tại UEF

Chương trình thạc sĩ tại UEF được thiết kế hài hòa giữa định hướng nghiên cứu và ứng dụng, giúp nâng cao kiến thức chuyên môn và đi sâu vào chuyên ngành ở khía cạnh quản lý.
Đến với UEF, học viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp với các chương trình được xây dựng theo chuẩn quốc tế trong thời gian 1,5 – 2 năm. Trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, đảm bảo cung cấp cho người học không gian thoải mái.
Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn lý luận cao, tận tâm trong hoạt động giáo dục. Bằng nhiều phương pháp giảng dạy tiến tiến, luôn được cập nhật và đổi mới; Lịch học được sắp xếp linh hoạt, phù hợp với đối tượng là người đi làm sẽ giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.
Không gian học tập, nghiên cứu mở, người học có thể trực tiếp chia sẻ, trao đổi ý kiến cùng giảng viên, phát huy tư duy sáng tạo và nâng cao kỹ năng mềm cần thiết, phục vụ tốt cho nhu cầu công việc.
Sau khi tốt nghiệp, học viên được đảm bảo trang bị đầy đủ những nền tảng kiến thức cần thiết, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động

Địa điểm hướng dẫn thủ tục và nhận hồ sơ

Viện Đào tạo sau đại học và Khoa học công nghệ (Tầng 2), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)
Số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 5422 1111(240); 0913 161080 (điện thoại, Zalo, Viber)
Email: saudaihoc@uef.edu.vn
Thời gian làm việc:
- Buổi sáng: 7g30 -  11g30 (từ thứ Hai đến thứ Bảy).
- Buổi chiều: 13g30 - 16g30 (từ thứ Hai đến thứ Sáu).