Những lưu ý khi xét tuyển học bạ 3 học kỳ tại UEF

22/01/2022
Xét tuyển học bạ THPT tiếp tục được đưa vào hệ thống phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) trong năm 2022. Tuy nhiên, so với năm 2021, phương thức xét tuyển học bạ có sự thay đổi từ xét tổng điểm trung bình 5 học kỳ sang tổng điểm trung bình 3 học kỳ. Đây là điểm mới của kỳ tuyển sinh của trường năm 2022, vì vậy thí sinh cần tìm hiểu những lưu ý khi xét học bạ 3 học kỳ tại UEF.

Thời gian nhận hồ sơ xét học bạ 3 học kỳ tại UEF

Năm 2022, UEF dự kiến sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT theo tổng điểm 3 học kỳ từ tháng 2 đến tháng 9, theo các đợt:
Đợt 1: 15/2 đến 31/3
Đợt 2: 1/4 đến 30/4
Đợt 3: 1/5 đến 15/6
Đợt 4: 16/6 đến 30/6
Đợt 5: 1/7 đến 15/7
Đợt 6: 16/7 đến 31/7
Đợt 7: 1/8
đến 15/8
Đợt 8: 16/8
đến 31/8
Một điểm đáng lưu ý ở các kỳ tuyển sinh vừa qua là mức điểm trúng tuyển vào các đợt sau luôn cao hơn đợt 1. Trong trường hợp đợt 1 đã tuyển đủ chỉ tiêu, trường cũng sẽ không nhận hồ sơ ở các đợt còn lại như dự kiến. Vì thế, thí sinh quan tâm đến phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ tại UEF nên cân nhắc nộp hồ sơ ở đợt đầu để giảm độ "cạnh tranh", tăng cơ hội trúng tuyển.

Cách thức tính điểm xét tuyển học bạ 3 học kỳ tại UEF

Để xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ vào UEF, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và đạt mức điểm theo quy định.
Theo đó, UEF sẽ xét tuyển dựa trên điểm trung bình 3 học kỳ bao gồm: học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 18.0
Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện để được xét tuyển thì: Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ THPT là phương thức xét tuyển mới năm 2022 tại UEF

Lợi ích của phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ tại UEF

Khi xét tuyển bằng phương thức này, thí sinh sẽ chủ động được thời gian vì thời điểm xét tuyển cũng là lúc tất cả học sinh lớp 12 đã hoàn tất điểm học bạ 3 học kỳ THPT (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12).
Việc đăng ký xét tuyển học bạ sẽ giúp thí sinh chủ động hơn khi chọn môn học thế mạnh. Bên cạnh đó, một số trường công bố kết quả sớm giúp thí sinh an tâm hơn và có hướng lựa chọn môi trường học tập phù hợp để giấc mơ vào đại học không bị gián đoạn.
Với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 vẫn có thể nộp hồ sơ ngay trong đợt đầu tiên. Sau đó, các bạn được tiếp tục bổ sung bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hoàn thành hồ sơ và các thủ tục cần thiết khác để được công nhận kết quả trúng tuyển.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF bao gồm giấy tờ sau:
- Đơn xét tuyển đại học chính quy năm 2022 (theo mẫu riêng của trường).
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Lưu ý: thí sinh có thể xét cùng lúc nhiều ngành. Trường hợp thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1, có thể bổ sung chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ngay sau khi có kết quả tốt nghiệp.

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF

Để nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF thí sinh có thể chọn một trong hai cách sau:
Cách 1: Thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM để nộp hồ sơ.
Cách 2: Đối với thí sinh ở xa, các bạn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài Chính TP.HCM, 141 – 145, Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Mọi thắc mắc, thí sinh vui lòng liên hệ qua các kênh dưới đây để được tư vấn tốt nhất:

Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080
Trang tư vấn trực tuyến: https://www.uef.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh
Email: tuyensinh@uef.edu.vn

TT.TT.TT