​Học ngành Kế toán để có nghề nghiệp ổn định trong tương lai

15/12/2015
Trước những thay đổi liên tục xu hướng các ngành nghề khác nhau thì Kế toán vẫn là ngành học mang tính ổn định cao, thu hút được nhiều bạn trẻ chọn học và gắn bó. Đặc biệt với những chương trình đào tạo nhân lực chất lượng cao, người học dễ dàng nắm bắt được cho bản thân một tương lai nghề nghiệp hấp dẫn.

Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở
Theo thống kê trung bình mỗi tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp mới ở các loại hình như một thành viên, liên doanh, liên kết… được thành lập. Tùy vào quy mô hoạt động, trung bình mỗi doanh nghiệp cần từ 2 đến 6 nhân viên kế toán. Chính vì thế, cơ hội việc làm dành cho các tân cử nhân ngành Kế toán là vô cùng rộng mở. Tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên dễ dàng nắm bắt được công việc phù hợp với đãi ngộ hấp dẫn.

Cơ hội việc làm dành cho các tân cử nhân ngành Kế toán là vô cùng rộng mở
Cơ hội việc làm dành cho các tân cử nhân ngành Kế toán vô cùng rộng mở

Dự đoán của các chuyên gia về nghề nghiệp cho biết, đến năm 2018, mức độ tăng trưởng của ngành Kế toán còn lên đến 22%. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp cần những kế toán có năng lực chuyên môn cao, được đào tạo bài bản vì nhiều doanh nghiệp ở một số vị trí cấp cao hiện được giao cho người nước ngoài với mức lương khủng, dao động từ 100 đến 200 triệu một tháng.

Tiếp cận chương trình chuẩn quốc tế
Theo các nhà tuyển dụng, sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán sau khi được tiếp nhận thường mất từ 3 – 6 tháng đào tạo lại vì hầu hết sinh viên đều thiếu kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề nghiệp cần thiết cũng như khả năng ngoại ngữ, đặc biệt để hòa nhập vào công việc thực tế.

Báo cáo khảo sát nhu cầu đào tạo và phát triển lĩnh vực kế toán tài chính trong thế kỷ 21 của ACCA khẳng định, một khung đào tạo chặt chẽ là yếu tố quan trọng để đảm bảo cho sự phát triển, liên quan đến kiến thức, kỹ năng, giá trị, đạo đức và thái độ, trong đó các khóa đào tạo báo cáo tài chính bao gồm cung cấp kiến thức và cập nhật quy định về kiểm toán nội bộ và kiểm toán độc lập, quản trị rủi ro và quản lý tài chính đang được xem là những vấn đề rất quan trọng.
Khắc phục tình trạng nhân lực yếu kém, là trường đại học giữ thế mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao nhóm ngành kế toán tài chính, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) áp dụng phương pháp đào tạo hiện đại, cập nhật giáo trình tiên tiến từ các trường đại học danh tiếng theo hướng bám sát thực tiễn, trên cơ sở những nghiên cứu khách quan về yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước. Song song đó, các chương trình kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm được đào tạo xen kẻ, mang tính bổ trợ tích cực trong quá trình xử lý tình huống, xây dựng chiến lược,…cũng được đề cao. Việc sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chủ đạo trong học tập và giảng dạy tại UEF còn giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận được khối kiến thức chuyên ngành kế toán, bắt kịp trình độ các nước phát triển trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Khởi nghiệp vững chắc cùng UEF
Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng và ngoại ngữ, UEF còn chủ trương xây dựng chương trình khởi nghiệp đa dạng, phong phú để sinh viên trải nghiệm gồm cơ hội tiếp cận môi trường làm việc thực tế ngay trong quá trình học tập thông qua các buổi hội thảo chuyên đề liên quan, kiến tập và thực tập dài hạn tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Vì thế, sinh viên UEF không chỉ có cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp mình theo đuổi mà còn có những trải nghiệm công việc hữu ích làm nền tảng vững chắc cho lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp.

Tiếp cận môi trường làm việc thực tế ngay trong quá trình học tập
Tiếp cận môi trường làm việc thực tế ngay trong quá trình học tập

Với phương pháp đào tạo gắn thực tiễn cùng chương trình khởi nghiệp thực tế nên sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán tại UEF luôn nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp tốt. Nhiều sinh viên hiện đang “đầu quân” đồng thời nắm giữ nhiều vị trí cao trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế tài chính hàng đầu như Big 4, Earn & Young, KPMG, các ngân hàng thương mại hiện đại như BIDV, HD, Sacombank,…
Thành công trong công việc của sinh viên làm thước đo và nền tảng cho sự phát triển, hội nhập của UEF với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Do đó, UEF chú trọng trang bị đầy đủ tri thức, kỹ năng và ngoại ngữ để sinh viên luôn nổi trội, tự tin và thích ứng tốt trong môi trường làm việc quốc tế.

Thông tin chi tiết liên hệ:
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh – UEF
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM