Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

UEF triển khai Chương trình tập huấn Hệ thống quản lý học tập trực tuyến toàn diện

23/05/2020
Sáng ngày 23/05, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) khai giảng lớp đầu tiên trong chương trình tập huấn cán bộ giảng viên (CB-GV) sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến UEF-LMS. Chương trình gồm 4 lớp học, mỗi lớp 2 buổi, dành cho đội ngũ CB-GV cơ hữu, giáo viên thỉnh giảng, thư ký văn phòng các khoa, đội ngũ giảng viên nước ngoài,… 
Tại buổi khai mạc chương trình tập huấn, ThS. Lê Dũng - Trưởng phòng Đào tạo, đại diện Ban tổ chức chương trình tập huấn Hệ thống UEF-LMS cho biết đây là nội dung được Ban giám hiệu quan tâm sát sao bởi liên quan đến năng lực tổ chức giảng dạy trực tuyến. Chương trình được triển khai nhằm giúp CB-GV tiếp cận phương pháp quản lý học tập trực tuyến quốc tế, đồng thời nâng cao khả năng ứng biến trước các biến động trong tương lai của đại dịch Covid-19. Mỗi lớp tập huấn gồm 02 buổi học, hỗ trợ các thầy cô tìm hiểu và thực hành thành thạo UEF-LMS phục vụ cho công tác giảng dạy tại trường. 
 
 
Lớp tập huấn có sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên UEF

Khóa tập huấn đầu tiên do ThS. Nguyễn Tiến Hùng - Phó Trưởng khoa Kinh tế cùng ThS. Lê Xuân Mạnh – Giám đốc Trung tâm quản lý công nghệ thông tin (CNTT) phụ trách. Thầy cô tham gia buổi tập huấn được hướng dẫn cách sử dụng các tính năng của UEF-LMS và hoàn thành nhiệm vụ cá nhân sau buổi 1. Trong buổi 2, các sản phẩm lớp học phần của mỗi thầy cô sẽ được công bố, trình bày trên lớp để cùng thảo luận, rút kinh nghiệm. Cạnh đó, buổi tập huấn này sẽ giới thiệu thêm tính năng mở rộng như kết hợp LMS với Microsoft Office 365, Microsoft Teams cùng một số nền tảng phục vụ học tập và làm việc tại UEF. 
 
 
ThS. Nguyễn Tiến Hùng - Phó Trưởng khoa Kinh tế giới thiệu về Hệ thống quản lý học tập trực tuyến

 
ThS. Lê Xuân Mạnh hướng dẫn cách sử dụng hệ thống LMS đến các thầy cô tham gia tập huấn

Trong buổi tập huấn, ThS. Nguyễn Tiến Hùng chia sẻ, phân tích 2 lợi ích rất lớn của hệ thống quản lý học tập. Thứ nhất, hệ thống cung cấp tài liệu tự học, thực hành tại nhà giúp sinh viên rèn luyện sự chủ động và kỹ năng tự học suốt đời. Đây là một tiêu chí quan trọng trong bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo theo theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT mà các thầy cô UEF đã am hiểu và đang vận dụng trong công tác giảng dạy hàng ngày. Thứ hai, hệ thống giúp người giảng viên thiết kế nội dung học phần trực tuyến hoàn chỉnh để có thể sử dụng cho nhiều lớp học, hoặc liên tục thử nghiệm, cải tiến hiệu quả. 
Các thầy cô tham gia buổi tập huấn đã sôi nổi thảo luận khi trải nghiệm vai trò của sinh viên trong một lớp học phần. Những tình huống phát sinh như không tìm thấy lớp học phần, bị thiếu trong danh sách lớp, lỗi đăng nhập hệ thống,... được thầy Hùng cùng thầy Mạnh chia sẻ đến các thầy cô và hướng dẫn cách khắc phục lỗi.
 
 
Các thầy cô thảo luận về trải nghiệm hệ thống quản lý học tập trực tuyến

Một số tính năng nổi bật của UEF-LMS có thể kể đến: phân nhóm sinh viên - quản lý hoạt động nhóm, cửa sổ chat nhóm cùng lớp học phần, đăng tải - lưu trữ - quản lý - chia sẻ tài nguyên giảng dạy,...
Được biết, Ban tổ chức khóa học sẽ trao chứng nhận cho các cán bộ giáo viên hoàn thành chương trình học. Theo đó, Nhà trường chủ trương duy trì tập huấn hệ thống quản lý học tập trực tuyến với mong muốn chứng nhận sử dụng UEF-LMS trở thành điều kiện bắt buộc đối với tất cả giảng viên tham gia công tác tại UEF. Hệ thống được kỳ vọng sẽ là một trong những tiện nghi học tập mới được sinh viên UEF yêu thích. 
 
Tin: Phương Trần, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN