Những lưu ý dành cho UEFers khi trở lại trường học trực tiếp từ 14/2

11/02/2022

Sau hơn 8 tháng học online tại nhà để phòng chống dịch bệnh, sinh viên UEF sẽ trở lại học trực tiếp ở học kỳ 2 năm học 2021-2022. Các UEFers quay về "nhà chung", hội ngộ thầy cô, bạn bè sau bao ngày xa cách sẽ cần trang bị những thông tin phục vụ cho việc học và sinh hoạt, các bạn cần lưu những điều sau đây.

Thời gian trở lại trường học

Theo kế hoạch học tập học kỳ 2 năm học 2021-2022, UEF sẽ tổ chức giảng dạy và học tập theo hình thức trực tiếp. Sinh viên khóa 2019 học tập trung từ ngày 14/2; Sinh viên các khóa 2018, 2020 học từ ngày 21/2; Khóa 2021 bắt đầu học tập học kỳ 2 từ ngày 28/2.

Sinh viên cần ghi chú rõ lịch học và kiểm tra thời khóa biểu thường xuyên

Cạnh đó, các bạn UEFers, đặc biệt là tân sinh viên cần thường xuyên kiểm tra thời khóa biểu của mình để biết được chính xác thời gian, địa điểm học,... của các môn để có hành trang học tập thuận lợi. Trong năm học 2021 - 2022, UEF có thêm không gian học tập mới ở cơ sở 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, bên cạnh “cơ ngơi” tại 141-145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh.

“Mẹo” tìm chỗ ở hợp lý

Cùng với niềm vui được đến trường học tập, các bạn sinh viên năm nhất có lẽ cũng “đau đầu” với việc tìm kiếm phòng trọ phù hợp để thuận tiện cho việc học.
Đầu tiên, các bạn cần xác định tài chính và yêu cầu của bản thân: Bạn thích ở một mình hay ở ghép với người khác, bạn thích ở trọ chung với chủ nhà hay là không chung chủ, tài chính cho phép của mình là bao nhiêu,… Từ đó, các bạn có thể khoanh vùng đối tượng mục tiêu của mình.

Sinh viên năm nhất nên “bỏ túi” bí kíp tìm phòng trọ hợp lý

Hiện nay có rất nhiều nhà trọ tốt nhưng lại “ẩn mình”. Vì vậy, các bạn phải chủ động tìm kiếm thật kỹ trên các website uy tín hoặc liên hệ Phòng Công tác sinh viên. Theo Nhà UEF nghiên cứu thì hiện nay có nhiều ứng dụng miễn phí trên điện thoại hỗ trợ các bạn tìm nhà trọ theo đúng nhu cầu. Đồng thời, các bạn cũng lưu ý xem nhà trực tiếp trước khi quyết định đặt cọc vì có nhiều trường hợp hình chụp khác xa thực tế. Vì vậy, trước khi quyết định thuê hay chuyển tiền đặt cọc, các bạn nên trực tiếp đến xem nhà có giống với hình ảnh mà mình đã thấy hay không.
Đặc biệt, sinh viên cần lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin, địa chỉ nơi ở để tránh những tình huống đáng tiếc. Để hỗ trợ cho các bạn, Phòng Công tác sinh viên  sẵn sàng giúp đỡ các bạn tìm phòng trọ uy tín gần trường. Khi đã xác định rõ nguyện vọng, các bạn hãy liên hệ Fanpage UEF - Phòng Công tác sinh viên để được hướng dẫn chi tiết.

"Định vị" bãi đậu xe khi đến trường

Sinh viên sẽ quan tâm khi đi học trực tiếp là việc gửi xe. Theo đó, tại trụ sở 141 Điện Biên Phủ, bên cạnh tầng hầm, các bạn còn có thể gửi xe tại bãi giữ xe 161 Điện Biên Phủ, 167 Điện Biên Phủ (xem sơ đồ). Với cơ sở 276 Điện Biên Phủ, ngoài tầng hầm, sinh viên còn có thể gửi tại bãi giữ xe Tổ Đình và bãi giữ xe 236/14E Điện Biên Phủ (xem sơ đồ).

Luôn trong tâm thế phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe

Hiện tại, Nhà UEF vẫn đảm bảo công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19: Trang bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi làm việc, học tập, đến liên hệ công tác,… Theo đó, ngày trở lại trường học, các bạn cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp trên.
Khi đến trường, các bạn phải luôn đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn trước khi ăn, sau khi thực hiện các hoạt động có tiếp xúc chung vật dụng với nhiều người; đảm bảo vệ sinh ở khu vực học tập, sinh hoạt,...

sinh viên UEF đi học trở lại
Tất cả thành viên Nhà UEF luôn trong tâm thế phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, cần giữ khoảng cách khi tiếp xúc với thầy cô, bạn bè và những người xung quanh. Tất cả thành viên Nhà UEF hãy chung tay đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Có sức khỏe thì mới “chinh phục” được nhiều mục tiêu, cũng như giúp việc giảng dạy và học tập được thuận lợi.

Một số kênh thông tin hỗ trợ để các UEFers liên hệ khi cần xử lý các vấn đề gặp phải:
Trung tâm hỗ trợ học vụ
- Điện thoại: 028 5422 1111 (ext 2050, 2051, 2052, 2053, 2054, 2055)
- Hotline: 028 5422 1375 Zalo: 0908 560 999;
- Facebook: UEF – Trung tâm hỗ trợ học vụ
- Email: hotrohocvu@uef.edu.vn
- Tư vấn trực tuyến: https://www.uef.edu.vn/tththv

Phòng Công tác sinh viên