Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

[Chào đón tân sinh viên khóa 2020] Chuyến tàu văn hóa đầy cảm xúc của khoa Quản trị du lịch - khách sạn

22/10/2020
Cái đẹp, cái hay, cái gốc gác cội nguồn dân tộc đã tạo nên một dãy đất hình chữ S tuy bé nhỏ nhưng lại luôn giữ cho mình một nét đẹp độc đáo, vừa kiêu sa vừa bình dị không thể lẫn với bất kì một quốc gia nào trên thế giới…”.
Một "chuyến tàu" văn hóa trải dài từ Nam chí Bắc, sự ra mắt đầy ấn tượng của các thầy cô lãnh đạo, giảng viên, nhân viên khoa, những lời tâm sự đầy cảm xúc của Nhà báo - MC Trác Thúy Miêu là những dấu ấn làm nên màn chào sân vô cùng ấn tượng trong chương trình Chào đón Tân sinh viên “Welcome Freshmen 2020” của khoa Quản trị du lịch - khách sạn chiều ngày 21/10 vừa qua.
Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Bảo Anh - Đại diện Sở Du lịch TP.HCM, ông Trần Quốc Thanh - Phó Chủ tịch Hiệp hội rượu vang Việt Nam cùng đại diện các đối tác doanh nghiệp. Về phía Nhà trường có thầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban Lãnh đạo khoa, đại diện các phòng ban chức năng và các thầy cô giảng viên, nhân viên khoa Quản trị du lịch - khách sạn.
 
Chào tân sinh viên 2020
Chào tân sinh viên 2020
Chào tân sinh viên 2020
Không khí rộn ràng, ngập tràn sắc màu trong chương trình chào đón tân sinh viên
 
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể các bạn Tân sinh viên khóa 2020 đã chính thức khoác lên mình chiếc áo của Nhà UEF. Thầy cho biết bản thân mình đã thật sự bất ngờ và choáng ngợp với buổi tiệc đầy màu sắc hôm nay. Theo thầy, "làm du lịch, khách sạn nói dễ nhưng không dễ. Chính các bạn phải thay đổi tư duy dịch vụ, trau dồi kiến thức, kỹ năng, quản lý tốt cảm xúc của bản thân để đưa ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển".
 
 Chào tân sinh viên 2020
TS. Nguyễn Thanh Giang gửi lời chúc đến các bạn sinh viên khóa 2020 khoa Quản trị du lịch - khách sạn
 
Với chủ đề "Đường ray văn hóa", các bạn sinh viên đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau khi bước chân lên “Chuyến tàu văn hóa và tri thức”.  Mở màn là những tiết mục văn nghệ vô cùng ấn tượng, mang đặc trưng bản sắc văn hóa của các dân tộc khác nhau, đưa các bạn sinh viên trải nghiệm từ điệu múa du dương của vùng Trung du đến những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh.
Bên cạnh đó, TS. Trần Văn Thông - Trưởng khoa cũng đã có những chia sẻ và gửi gắm đến các gương mặt mới của Nhà UEF. Theo thầy, “khoa Quản trị du lịch - khách sạn đã dần trưởng thành, thầy mong các em sẽ rèn luyện cái tâm, cái đức của mình để gặt hái được nhiều thành công trong tương lai”.
Tiếp nối chương trình là màn chào sân vô cùng ấn tượng của các cán bộ, giảng viên, nhân viên khoa - những người cầm lái con tàu, đưa các bạn sinh viên đến những vùng đất tri thức mới. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên làm quen với những thầy cô, người sẽ dìu dắt mình trong suốt 4 năm đại học sắp tới.
 
 Chào tân sinh viên 2020
Chào tân sinh viên 2020
Chào tân sinh viên 2020
Chào tân sinh viên 2020
Các tiết mục văn nghệ đầu tư kỹ lưỡng đến từ sinh viên và các thầy cô 
 
Đặc biệt, phần giao lưu cùng diễn giả khách mời - Nhà báo, MC Trác Thúy Miêu đã làm không khí hội trường nóng hơn bao giờ hết với những chia sẻ rất thật về Sài Gòn.
Chị gọi “Sài Gòn là một cô gái đang thất bại trên tình trường với du khách quốc tế” và chúng ta không thể đấu lại các danh lam thắng cảnh của các quốc gia trên thế giới. Cái chúng ta có thể làm là trao tặng họ những câu chuyện, hãy làm marketing bằng chính ngôn từ của chính bạn. “Tôi tin vào các em, những đại sứ thương hiệu của quốc gia. Ngành Quản trị du lịch - khách sạn không chỉ là nghiệp vụ, mà đó còn là sứ mệnh của các em với mảnh đất Sài Gòn này” - Nhà báo Trác Thúy Miêu chia sẻ.
 
 
 Chào tân sinh viên 2020
Chào tân sinh viên 2020
Bằng trải nghiệm và sự hóm hỉnh, nhà báo Trác Thúy Miêu đã kể nhiều câu chuyện đặc sắc về Sài Gòn
 
Chào đón tân sinh viên
 Bên cạnh đó, đại diện Trường IM&H đã mang đến rất nhiều những kiến thức bổ ích cho chương trình liên kết 2+2, mở ra cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội phát triển bản thân với “công việc thật, trải nghiệm thật và hưởng lương thật”
 
Chào đón tân sinh viên
Chào đón tân sinh viên
Khen thưởng các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm qua
 
Chương trình khép lại với phần trình diễn áo dài vô cùng ấn tượng đến từ chính các bạn sinh viên khoa Quản trị du lịch - khách sạn. Không cần phải là những thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, không cần những người mẫu chuyên nghiệp nhưng các bạn đã thật sự thành công trong việc tôn vinh chiếc áo dài - biểu tượng tinh túy của dân tộc và mang đến một màn trình diễn vô cùng hấp dẫn.
 
 Chào tân sinh viên 2020
Chào tân sinh viên 2020
Chào tân sinh viên 2020
Chào tân sinh viên 2020

Chiếc áo dài Việt Nam luôn là hình ảnh đẹp, thân thương trong mắt khách du lịch nước ngoài
 
Hy vọng đây sẽ là bước đệm giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới, tự tin, phấn đấu học tập và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. "Đoàn tàu" của khoa Quản trị du lịch - khách sạn ngày hôm nay sẽ không dừng lại mà vẫn sẽ tiếp tục lăn bánh đưa các bạn sinh viên từng bước vững vàng trên con đường chinh phục ước mơ.
 
Tin: Kim Bằng - Bạch Vân
Ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN