Hoạt động quốc tế

UEF đón tiếp Hiệu trưởng Đại học Wisconsin - Green Bay và ký kết thỏa thuận hợp tác MOU

11/01/2023
Tiếp nối buổi gặp gỡ, giao lưu và thảo luận hợp tác diễn ra hồi tháng 10/2022, sáng nay – 11/1, UEF đã đón tiếp Hiệu trưởng Trường Đại học Wisconsin - Green Bay (UWGB) đến thăm và ký kết thỏa thuận hợp tác MOU, hiện thực hóa những cơ hội hợp tác giữa hai trường, đồng thời một lần nữa khẳng định bước tiến trong quá trình quốc tế hóa giáo dục của Nhà UEF.
Tham dự buổi ký kết MOU, về phía UWGB có TS. Michael Alexander - Hiệu trưởng, ông Brent Blahnik - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, TS. Jittapim Yamprai - Chuyên viên Hợp tác quốc tế.
Về phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế, ông Nguyễn Quốc Việt – Viện trưởng Viện Tây Ban Nha và Mỹ La Tinh, TS. Phan Bảo Giang – Trưởng Khoa Marketing, TS. Phạm Huy Cường – Trưởng Khoa Tiếng Anh, ThS. Nguyễn Vương Hoài Thảo – Phó Trưởng Khoa Quản trị du lịch – Khách sạn, ThS. Nguyễn Nam Trung – Trợ lý Trưởng Khoa Luật, ThS. Trần Hoàng Nam – Trợ lý Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, ThS. Huỳnh Tú Anh – Phó Viện trưởng Viện Quốc tế.
Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của ThS. Mai Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM.

Đại diện hai trường đã có phần giới thiệu tổng quan về môi trường học tập tại UEF và UWGB

Mở đầu buổi ký kết MOU, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc đã gửi lời chào mừng và chúc mừng năm mới đến TS. Michael Alexander cùng quý thầy cô UWGB, đồng thời giới thiệu tổng quan về cơ sở vật chất, môi trường học tập, các chương trình đào tạo tại UEF.
Về phía UWGB, TS. Michael Alexander đã bày tỏ sự ấn tượng về cơ sở vật chất, khuôn viên học tập tại UEF. Thầy cũng cho biết, UWGB là một trường công lập được thành lập vào năm 1965 và được đánh giá là một trong những trường phát triển nhanh nhất. Trường đào tạo nhiều bậc học với các nhóm ngành kinh doanh, tài chính, truyền thông, nghệ thuật,… 95% sinh viên của UWGB có việc làm sau khi tốt nghiệp, gần 60% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp.

UEF và UWGB ký kết MOU, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho hai trường

Theo nội dung ký kết MOU, hai trường sẽ phối hợp triển khai các hoạt động như: trao đổi sinh viên 2+2, 2+1, chuyển tiếp du học, tổ chức chương trình thực tập, trao đổi giảng viên, nhân viên, hợp tác trong các dự án, nghiên cứu khoa học, tổ chức các buổi workshop; hợp tác giảng dạy cho một số khóa học trực tuyến, trực tiếp ngắn và dài hạn,... Chi tiết của từng chương trình sẽ được hai bên bàn thảo trong thời gian tới.

Đoàn UWGB tham quan cơ sở vật chất tại UEF

Buổi đón tiếp Hiệu trưởng UWGB và ký kết MOU giữa hai trường đã mở ra bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác của 2 bên. Với kết quả này, bản đồ hợp tác quốc tế của UEF tiếp tục được mở rộng, góp phần khẳng định hình ảnh trường đại học hội nhập và không ngừng đổi mới.

Kim Bằng
Ảnh: Thái Sơn