Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Sinh viên Nhật Bản hoàn thành kỳ thực tập quốc tế đầy cảm xúc và ấn tượng tại UEF

15/03/2019
Với thế mạnh trong đào tạo song ngữ quốc tế, UEF luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tham gia học tập trong các học kỳ quốc tế, du học ngắn hạn tại các trường Đại học danh tiếng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,… Qua đó, mang đến cho các bạn sinh viên trải nghiệm học tập trong môi trường quốc tế, khám phá đất nước, con người, tiếp thu tinh hoa văn hóa, giáo dục của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Ngược lại, UEF cũng trở thành điểm đến học tập, thực tập của rất nhiều giảng viên, sinh viên nước ngoài.
Gần đây nhất, Nhà UEF đã chào đón 3 bạn sinh viên của Đại học Ritsumeikan Asia Pacific (APU) - Nhật Bản đến thực tập giảng dạy tại trường. Đây chính là khoảng thời gian để các bạn sinh viên Nhật trải nghiệm thực tế, kiến tập và tiếp xúc với sinh viên Việt Nam. Trong một tháng thực tập tại UEF, các bạn đã tham gia trợ giảng các lớp học tiếng Nhật, giới thiệu hình ảnh, văn hóa và cung cấp thông tin về đất nước Nhật Bản tới sinh viên UEF.
 
3 bạn sinh viên Nhật tham gia thực tập quốc tế tại UEF
Tham gia trợ giảng các lớp học tiếng Nhật và giới thiệu văn hóa Xứ sở hoa anh đào đến sinh viên UEF

Bên cạnh việc tham gia trợ giảng tại lớp tiếng Nhật, các bạn cũng đã hoà mình vào các hoạt động khác giúp nâng cao khả năng tiếng Nhật cho sinh viên UEF. Ngoài các giờ học bổ ích, sinh viên hai trường cũng có dịp trao đổi giao lưu văn hoá Việt - Nhật, từ đó xoá bỏ mọi rào cản về ngôn ngữ. Đặc biệt, các giảng viên, sinh viên UEF, câu lạc bộ Nhật ngữ - KNK thuộc khoa Ngoại ngữ - Văn hoá quốc tế của Nhà trường cũng đã nhiệt tình hỗ trợ các bạn sinh viên Nhật trong suốt quá trình thực tập tại UEF. 
Khép lại quá trình thực tập quốc tế, các bạn sinh viên Nhật đã có những chia sẻ rất thú vị về khoảng thời gian học tập, làm việc quý báu tại UEF. Bạn Tada Sayaka cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình đến Việt Nam. Mình đã rất ngạc nhiên khi thấy rất nhiều bạn sinh viên đi xe gắn máy đến trường và mình rất ấn tượng bởi các thầy cô và các bạn sinh viên ở UEF rất hiền lành, tốt bụng và khuôn mặt ai cũng tươi cười, thân thiện làm mình rất vui”.
 
Sayaka trong một buổi trợ giảng lớp học tiếng Nhật tại UEF

Cùng cảm xúc đó, bạn Matsubara Chie bày tỏ: “Mặc dù đã có cơ hội học tập tại nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Newzeland,… nhưng khi đến thực tập tại UEF, Chie cảm thấy rất ấn tượng các bạn sinh viên. Ai cũng thông minh, nhiệt tình. Mình lại có thêm được nhiều bạn bè mới thân thiết, mình rất vui mừng vì điều này. Còn các thầy cô ở UEF thì ai cũng tốt bụng, thanh lịch và mình nghĩ cũng học hỏi được rất nhiều những điều bổ ích từ các thầy cô.”
 


Cô bạn Matsubara Chie yêu mến sự thân thiện và nhiệt tình của giảng viên, sinh viên UEF


Những tấm thiệp cùng lời chúc dễ thương mà các bạn sinh viên gửi tặng Nhà UEF

Bạn Hayashi Juya cũng đã có những tâm sự rất ý nghĩa về học kỳ quốc tế của mình: “Là một sinh viên chuyên ngành Du lịch, mình đã được đi và tham quan rất nhiều nơi. Tuy nhiên, Việt Nam nói chung và UEF nói riêng đã để lại trong lòng mình những ấn tượng rất tốt đẹp. Cơ sở vật chất và môi trường học tập tại trường rất tốt, mình thấy rất thoải mái khi học tập và làm việc tại đây”.
 
Bạn Hayashi Juya thích thú với không gian tự học tại thư viện UEF
 
Trong suốt thời gian qua, UEF liên tục đón nhiều đoàn sinh viên quốc tế đến học tập, thực tập tại trường. Điều này cũng góp phần khẳng định vị thế và sự tin tưởng của các trường đại học đối tác dành cho UEF. Hy vọng rằng, các bạn sinh viên trường Đại học Ritsumeikan Asia Pacific (APU) đã có một kỳ thực tập bổ ích và thú vị tại UEF. Đây cũng sẽ là cầu nối để UEF tiếp tục đón nhiều sinh viên Nhật nói riêng và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập, thực tập thực tế. 
 
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF trao chứng nhận hoàn thành kỳ thực tập cho các bạn sinh viên Nhật


TS. Võ Văn Thành Thân - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ - Văn hóa quốc tế tặng quà lưu niệm cho 3 bạn sinh viên
 
Được biết, vào tháng 5 tới đây, sinh viên UEF sẽ tiếp tục trải nghiệm học tập quốc tế trong học kỳ 2B tại Đại học Thương mại Thái Lan (UTCC). Đây sẽ là cơ hội để các bạn thụ hưởng môi trường học tập, thực tập quốc tế tại các doanh nghiệp hàng đầu ở Thái Lan, làm dày thêm hành trang công dân toàn cầu.
 
Tin: Quyền Cương – Yến Nhi, ảnh: Đức Nguyễn – Hùng Phong
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...