Tin UEF

UEF khởi công san lấp mặt bằng dự án tại khu Nam Sài Gòn

25/12/2017
Sáng 25/12, Lễ khởi công san lấp mặt bằng thuộc dự án xây dựng cơ sở Nam Sài Gòn của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã diễn ra tại Khu Nam Thành phố. Dự án với diện tích đất hơn 55.000m2, diện tích sàn xây dựng 150.000m2. Theo Ban Quản lý dự án của UEF, dự án xây dựng khu học xá hiện đại này có tổng đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, đáp ứng quy mô đào tạo khoảng 5.000 sinh viên.

khởi công khu Nam UEF
Buổi lễ khởi công có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu Nhà trường và cơ quan sở, ban, ngành liên quan

Khởi công dự án khu nam UEF 7
TS. Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao chiến lược phát triển của UEF

Thực hiện chủ trương chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Bộ GD-ĐT cùng chiến lược phát triển bền vững và toàn diện, UEF triển khai phát triển hệ thống cơ sở vật chất hiện đại thông qua dự án khu học xá tích hợp chuẩn quốc tế.
Khu học xá hoàn thiện sẽ trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế chuyển giao công nghệ với quy mô bao gồm: Hệ thống phòng học, phòng mô phỏng Doanh nghiệp – Ngân hàng, Hệ thống Studio chuyên dụng, Thư viện, Hội trường đa năng với sức chứa lớn, Khu Thể thao ngoài trời, Hồ bơi và khu Giải trí trẻ trung, giàu cảm hứng,...Công trình được thiết kế tạo một không gian tiện nghi, thoải mái trong học tập, sinh hoạt cũng như phát triển toàn diện cho sinh viên, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động cho đội ngũ cán bộ - giảng viên.

TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Trong 10 năm qua, trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM luôn nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục, tăng cường công tác giáo dục toàn diện và quản lý sinh viên; chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục. Đặc biệt, UEF là một trong những trường đại học luôn chú trọng đầu tư cải thiện, mở rộng cơ sở vật chất, thiết bị, mô hình phục vụ cho công tác giảng dạy. Với dự án khu Nam, UEF sẽ góp phần hình thành khu đô thị đại học mới, làm thay đổi diện mạo và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội”.

TS. Kiều Xuân Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF phát lệnh khởi công

Khởi công dự án khu nam UEF 5
Lãnh đạo Nhà trường tiến hành nghi thức khởi công san lấp mặt bằng dự án

Dự án trường đại học của UEF liền kề Phú Mỹ Hưng và khu dân cư mới, thuộc cụm đại học cửa ngõ phía Nam gồm nhiều đại học lớn như RMIT, ĐH Kinh tế,… Như vậy, với dự án nghìn tỷ này, UEF hứa hẹn sẽ mang đến cho người học một không gian học tập, sinh hoạt hiện đại bậc nhất trong hệ thống các trường đại học hiện nay.
Được biết, hiện UEF đang sở hữu trụ sở khang trang tại địa chỉ 276-282 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM với diện tích hơn 10.000m2 – một vị trí học tập thuận lợi dành cho sinh viên với quy mô đào tạo gần 5.000 sinh viên.

Khởi công dự án khu nam UEF 6
Với dự án nghìn tỷ này, UEF hứa hẹn sẽ mang đến cho người học một không gian học tập, sinh hoạt hiện đại bậc nhất

Qua hơn 10 năm thành lập, UEF được đánh giá là trường đại học có môi trường đào tạo tốt, nhận được sự tin tưởng của Bộ GD-ĐT trong việc giao nhiệm vụ đào tạo các trình độ từ đại học chính quy, cử nhân quốc tế, liên thông, thạc sỹ trong nước và quốc tế, dự kiến trong thời gian gần sẽ có thêm trình độ tiến sĩ. Đặc biệt, trường luôn nhận được niềm tin từ phụ huynh, thí sinh trong việc lựa chọn để khởi đầu nghề nghiệp vì chất lượng đào tạo được xã hội công nhận.

XEM THÊM BÁO CHÍ ĐƯA TIN VỀ BUỔI LỄ
UEF khởi công dự án xây dựng hơn 1.000 tỷ đồng
> UEF đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng cho dự án giáo dục tại Nam Sài Gòn
>