Tin UEF

Đại học Paris-Est Créteil (Pháp) “gia nhập” mạng lưới liên kết quốc tế của UEF

05/06/2018
Tiếp tục tiến trình mở rộng giao lưu hợp tác đào tạo quốc tế, vừa qua, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đại học Paris-Est Créteil – UPEC (Pháp).
Đại diện đại học UPEC, GS. Yannick Goullec - Giám đốc chương trình Kinh doanh Quốc tế và các giảng viên đã đến tham quan trường và trực tiếp trao đổi hợp tác liên kết đào tạo. Đặc biệt, buổi gặp gỡ còn có sự hiện diện của ông Patrick Renault - Thành viên Hội đồng cố vấn thương mại quốc gia Pháp, Chủ tịch Hội đồng cố vấn chương trình đào tạo Kinh doanh UPEC-UEF.

Sau khi kí kết hợp tác, 2 trường sẽ ra mắt chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế tại UEF

Tại buổi làm việc, UPEC và UEF đã quyết định những hợp tác chiến lược sau hơn 1 năm nghiên cứu và tìm hiểu. Cụ thể, 2 trường sẽ ra mắt chương trình đào tạo liên kết Cử nhân Kinh doanh quốc tế tại UEF trong năm 2018. Đây là chương trình sẽ mang tính thực hành và ứng dụng cao. Chương trình đào tạo được xây dựng và góp ý bởi Hội đồng cố vấn gồm các CEO, CFO, Tổng giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị của các doanh nghiệp Pháp.

Lãnh đạo Viện Đào tạo quốc tế UEF gửi tặng quà lưu niệm cho đại diện UPEC, đánh dấu quan hệ hợp tác giữa 2 trường

Ông Patrick Renault - CEO của nhiều doanh nghiệp đa quốc gia, Thành viên Hội đồng Cố vấn thương mại Quốc gia Pháp được mời làm Chủ tịch Hội đồng cố vấn chương trình đào tạo Kinh doanh UPEC-UEF. Ông đã có nhiều góp ý để chương trình sắp đến mang tính thực tiễn cao hơn. Đồng thời, ông cũng sẽ kêu gọi nhiều CEO Pháp tại Việt Nam tham gia đóng góp vào chương trình ở nhiều mặt: giảng dạy trực tiếp, chia sẻ kinh nghiệm bằng hội thảo, nhận thực tập, hay giới thiệu việc làm đến cộng đồng nói tiếng Pháp.

Đại diện Đại học Paris-Est Créteil tham quan thực tế môi trường đào tạo tại UEF để hiểu rõ hơn về đối tác quốc tế tại Việt Nam của mình

UEF hiện cũng đang triển khai chương trình liên kết đào tạo bậc Cử nhân với đại học Gloucestershire (Anh Quốc) và chương trình MBA với Đại học Bangkok (Thái Lan). Sắp đến, chương trình liên kết với Đại học Paris-Est Creteil (Pháp) hứa hẹn sẽ mang một màu sắc quốc tế đa dạng hơn nữa ở UEF. Sinh viên UEF cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập các chương trình liên kết, giao lưu quốc tế.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Duy Khanh