UEF xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ những ngành nào?

28/02/2020
Trong những kỳ tuyển sinh đại học gần đây, các trường đại học đều áp dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau nhằm tạo thêm cơ hội cho thí sinh. Trong đó, xét tuyển học bạ THPT là phương thức được áp dụng phổ biến và chứng tỏ được những ưu thế riêng. Năm 2020, UEF tiếp tục áp dụng  xét tuyển học bạ với 2 phương thức: xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ THPT theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ. Trong thời gian qua, không ít thí sinh thắc mắc UEF xét tuyển học bạ 5 học kỳ những ngành nào? khi mà từ đầu tháng 3, UEF đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức nay.

UEF xét tuyển học bạ 5 học kỳ những ngành nào?

Tại UEF, phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ được áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học. Vì thế với phương thức này, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký vào bất kỳ ngành học nào mà mình yêu thích.

Thí sinh quan tâm phương thức xét tuyển học bạ nên nắm rõ thông tin UEF xét tuyển học bạ 5 học kỳ những ngành nào

Theo đó, các bạn có đa dạng lựa chọn ngành nghề thuộc các nhóm kinh doanh, quản lý, tài chính như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Marketing; nhóm ngành Luật như: Luật, Luật kinh tế, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế; nhóm ngành dịch vụ: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; nhóm ngành công nghệ, truyền thông như: Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông, Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin.
Cạnh đó, với môi trường quốc tế tại UEF, thí sinh có thể tự tin lựa chọn theo đuổi nhóm ngành ngoại ngữ gồm: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến),…
Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF
UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ ở tất cả các ngành với điều kiện sau: thí sinh phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 30 điểm trở lên.
Mức điểm xét tuyển được tính như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

Thời gian nhận hồ sơ đợt 1 từ 1/3 – 31/5. Thí sinh nên tranh thủ nộp hồ sơ sớm ngay từ đợt đầu tiên để có thêm cơ hội trúng tuyển.
Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi bưu điện về địa chỉ:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

UEF xét tuyển học bạ tổng điểm trung bình 5 học kỳ những ngành nào?
Mức học bổng hấp dẫn dành cho thí sinh trúng tuyển vào UEF năm 2020

Ngoài ra trong năm 2020, thí sinh khi tham gia xét tuyển đại học tại UEF bằng bất kỳ phương thức nào cũng đều có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị tương ứng 25%, 50%, 100% học phí. Đặc biệt, thí sinh trúng tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Nhật, Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quan hệ quốc tế sẽ nhận ngay học bổng doanh nghiệp tài trợ với trị giá 40% học phí trong toàn khóa học.
Với những thông tin trên, thí sinh đã trả lời được câu hỏi UEF xét tuyển học bạ 5 học kỳ những ngành nào? Hiện tại Nhà trường đang nhận hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên. Các bạn thí sinh sau khi xác định được ngành học yêu thích hãy nhanh chóng nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để tăng thêm cơ hội trúng tuyển nhé.

Quyền Cương