Thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh 2020 khối A00

24/08/2019
Từ trước tới nay, khối A00 (Toán, Lý, Hóa) luôn là khối thi - tổ hợp môn được phần lớn các thí sinh lựa chọn cho mình để xét tuyển vào đại học. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh 2020 khối A00 đến các thí sinh chọn ngôi trường này trong năm nay.

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh khối A00

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ áp dụng 4 phương thức xét tuyển trong năm 2020, đó là: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển theo học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển bằng điểm của năm học kì THPT, xét điểm kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.
Theo đó, thí sinh cần nắm rõ điều kiện xét tuyển của mỗi phương thức để có sự chuẩn bị tốt nhất.
Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
Điều kiện xét tuyển gồm:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia và sử dụng điểm để xét tuyển
Lưu ý: Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện để xét tuyển thì: Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi/ môn thi (theo thang điểm 10) đối với từng bài thi/ môn thi của từng tổ hợp môn xét tuyển + điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Thí sinh nên tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh 2020 khối A00 để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xét tuyển đại học của mình

Xét tuyển theo học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
Để tham gia phương thức xét tuyển này, thí sinh cần đảm bảo:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào Đại học ngành Quản trị kinh doanh (mã ngành 7340101) với tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hoá) thì cách tính điểm như sau:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Hóa lớp 12) >= 18.0 + điểm ưu tiên
Xét tuyển theo điểm 5 học kỳ THPT
Điều kiện xét tuyển:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên.
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0
Xét tuyển theo kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM
Điều kiện:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
+ Tham gia kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do UEF quy định (từ 600 điểm trở lên - theo thang điểm 1.200).

Tổ hợp A00 xét tuyển được vào ngành nào tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh

Với tổ hợp A00, các thí sinh có thể xét tuyển được phần lớn các ngành đang đào tạo tại UEF, các ngành thuộc nhóm ngành Kinh tế Tài chính, quản lý, Luật và Công nghệ thông tin, dịch vụ như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kế toán, Luật, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,…
Hy vọng với bài viết này, thí sinh sẽ tự tin hơn trong quá trình chọn ngành của mình cũng như biết được thông tin tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh 2020 khối A00 như thế nào. Chúc các bạn vững bước và thành công chinh phục bước ngoặt vào cánh cổng đại học sắp tới.

Khánh Linh