Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2018

16/07/2018
Năm nay, thí sinh tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học ngay trong thời điểm đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Những nguyện vọng này chưa hẳn là phương án “chốt” cuối cùng bởi thí sinh vẫn có một lần điều chỉnh sau khi biết kết quả thi. Đây là cơ hội để các bạn thay đổi các nguyện vọng chưa thực sự phù hợp với năng lực bản thân hoặc điều chỉnh lại các sai sót khi đăng ký.
Vậy thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2018 là khi nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn không bỏ lỡ cơ hội điều chỉnh quan trọng này.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2018

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018, các thí sinh có nhu cầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét truyển một lần trong mốc thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo hai hình thức: điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.
Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến thời gian điều chỉnh bắt đầu từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7, thí sinh sẽ sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, hình thức này chỉ hợp lệ khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh nhỏ hơn hoặc bằng số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Điều chỉnh nguyện vọng 2018
Thí sinh cần ghi nhớ mốc thời gian thay đổi nguyện vọng

Đối với thí sinh điều chỉnh bằng Phiếu điều điều chỉnh nguyện vọng, thời gian điều chỉnh diễn ra từ ngày 19/7 đến 17h ngày 28/7, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng kí xét tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Lưu ý, thí sinh phải bổ sung đầy đủ thông tin và phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu hồ sơ nhằm đảm bảo cập nhật dữ liệu đúng vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những điều cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng

Bên cạnh việc chú ý đến thời gian điều chỉnh nguyện vọng, các sĩ tử cũng cần trang bị thêm những thông tin cần thiết nhằm điều chỉnh một cách hợp lí và chính xác nhất:
+ Nếu các bạn học sinh lớp 12 để trống hoặc ghi “Không” vào phiếu đăng ký xét tuyển đại học thì sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.
+ Các bạn thí sinh chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần dựa theo 2 hình thức kể trên.
+ Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ.
+ Thí sinh có thể điều chỉnh thứ tự, thêm mới nguyện vọng hay thay đổi tổ hợp môn cho ngành xét tuyển đã đăng ký
+ Thí sinh đăng ký phải ghi đúng mã trường, mã ngành hoặc nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của các trường. Nguyện vọng nào không đúng một trong những thông tin trên sẽ không được chấp nhận và bị loại khỏi hệ thống.
Ví dụ:
Khi đăng ký nguyện vọng vào trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) ngành Quan hệ công chúng với tổ hợp (Toán – Lý – Anh) thì thí sinh điền thông tin lần lượt như sau: Mã trường: KTC, Mã ngành: 7320108, Mã tổ hợp môn xét tuyển: A01.
Hy vọng bài viết đã giúp các bạn nắm rõ thời gian điều chỉnh nguyện vọng, những điều cần biết trong quá trình thay đổi nguyện vọng. Qua đó, mỗi bạn sẽ cơ hội xem xét lại, đưa ra hướng đi phù hợp và đúng đắn cho con đường học vấn tương lai.

Yến Nhi