Thay đổi nguyện vọng 2018 trên online và mẫu giấy như thế nào cho đúng?

19/07/2018
Sau khi nắm được kết quả của kỳ thi quan trọng nhất của thời học sinh - kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các bạn thí sinh sẽ phải xem xét việc thay đổi nguyện vọng từ ngày 19/7 – 28/7 sao cho hợp lý nhất để tăng tỉ lệ trúng tuyển đại học. Thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng một lần bằng hình thức trực tuyến (online) và bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.
Vậy thay đổi nguyện vọng 2018 trên online và mẫu giấy như thế nào cho đúng? Bài viết dưới đây sẽ giúp các sĩ tử giải tỏa thắc mắc về vấn đề này.

thay đổi nguyện vọng 2018
Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển theo hai hình thức

Thay đổi nguyện vọng bằng hình thức online như thế nào?

Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến, các bạn truy cập vào đường link http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và thay đổi nguyện vọng đã đăng ký. Các bạn chỉ được thay đổi thứ tự nguyện vọng, sửa đổi nguyện vọng đã có sẵn, xóa nguyện vọng đã có sẵn và không được phép thêm vào các nguyện vọng mới làm tăng lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.
Với hình thức này các bạn có thể chủ động được vấn đề thời gian. Tuy nhiên, các bạn phải hết sức lưu ý rằng chỉ được thực hiện qua hệ thống web một lần duy nhất, do vậy các bạn cần kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi lưu và thay đổi để tránh sai sót trong quá trình thay đổi nguyện vọng.

=> Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng trực tuyến chi tiết

Cách thức thay đổi nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Với hình thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, các thí sinh có thể thêm hoặc bớt nguyện vọng đã đăng ký và đóng thêm lệ phí nếu thêm nguyện vọng tại các điểm thu nhận hồ sơ.
Thí sinh xem chi tiết các bước điều chỉnh trên phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại đây:

=> Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 2018

Với những thông tin vừa nêu, tin chắc các ban đã có lời giải cho câu hỏi thay đổi nguyện vọng 2018  trên online và mẫu giấy như thế nào cho đúng?. Chúc các bạn thí sinh có “chiến thuật” điều chỉnh hợp lý và đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Điều chỉnh nguyện vọng sáng suốt trong tầm điểm
Trước khi quyết định điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần bình tĩnh, cân nhắc kỹ lưỡng, không nên bỏ qua bước đối sánh mức điểm vừa đạt được trong kỳ thi THPT quốc gia với điểm “sàn” xét tuyển của các ngành, các trường trong năm 2018. Thông thường điểm trúng tuyển ở các trường top trên có thể cao hơn điểm “sàn” công bố từ 4-5 điểm, các trường top giữa, điểm trúng tuyển cao hơn khoảng 2-3 điểm, khối các trường còn lại có mức điểm trúng tuyển tầm ngang bằng hoặc nhỉnh hơn 1 điểm so với điểm “sàn”.
Để nắm bắt cơ hội vào đại học tốt nhất, thí sinh cần sáng suốt và lựa chọn thông minh với tầm điểm đạt được. Những nguyện vọng đầu tiên, thí sinh đăng ký vào các ngành tại các trường mà mình yêu thích nhất, những nguyện vọng tiếp theo thí sinh đăng ký vào những trường uy tín với mức điểm trúng tuyển tham khảo hàng năm phù hợp với mức điểm của mình và những nguyện vọng cuối cùng đăng ký vào những trường đại học với mức điểm cận “sàn” để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

TT.TVTS-TT