Ngành Quan hệ Quốc tế xét tuyển những môn nào?

15/09/2022
Xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, ngành Quan hệ quốc tế trở thành ngành học đắt giá thu hút các bạn trẻ học tốt ngoại ngữ, năng động, giao tiếp tốt. Việc tìm hiểu ngành Quan hệ Quốc tế xét tuyển những môn nào? chính là câu hỏi mà không ít thí sinh quan tâm trong mùa tuyển sinh sắp tới.
Ngành Quan hệ Quốc tế xét tuyển những môn nào?
Với đa dạng các tổ hợp môn xét tuyển, bạn có thể theo học ngành này ở một số trường đại học với nhiều lựa chọn về tổ hợp môn xét tuyển như:
1. Học viện Khoa Học Quân Sự - Hệ Quân sự: Xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế với các tổ hợp môn D01 (tiếng Anh – Văn – Toán).
2. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: xét tuyển với những tổ hợp môn: D01 (Toán – Văn – tiếng Anh); D14 (Văn – Sử – tiếng Anh).

Để lên lộ trình học tập, ôn luyện hiệu quả, thí sinh cần tìm hiểu "Ngành Quan hệ Quốc tế xét tuyển những môn nào?"

3. Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM: xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế với các tổ hợp A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), D15 (Văn – Địa – tiếng Anh), D14 (Văn - Sử - Anh).
4. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế với các tổ hợp môn A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), D15 (Văn – Địa – tiếng Anh), D14 (Văn - Sử - Anh) ở các phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 và xét tuyển theo điểm kì thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, trường còn xét học bạ 3 học kỳ, xét kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM.
Thí sinh khi xét tuyển học bạ THPT cần lưu ý tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển, học bạ 3 học kỳ tối thiểu phải từ 18 điểm trở lên ở trình độ Đại học.
Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Quan hệ quốc tế là bao nhiêu?
Ngoài việc tham khảo thông tin các tổ hợp môn xét tuyển, các bạn cũng cần tìm hiểu thêm điểm trúng tuyển các năm trước ở những trường đào tạo ngành này. Năm vừa qua, điểm trúng tuyển ngành Quan hệ quốc tế ở các trường như sau:
  • Học viện Khoa Học Quân Sự - Hệ Quân sự: điểm trúng tuyển ngành Quan hệ quốc tế là 24.79 điểm (thí sinh nam), 28.01 điểm (thí sinh nữ).
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Điểm trúng tuyển là 26.63 với tất cả tổ hợp môn.
  • Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM: Ở các tổ hợp môn xét tuyển, điểm trúng tuyển là 20 điểm (môn tiếng Anh nhân hệ số 2).
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): Điểm chuẩn trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT là 21 điểm cho tất cả các tổ hợp A01D01D14D15.
Giải đáp được câu hỏi ngành Quan hệ quốc tế xét tuyển nhưng môn nào? thí sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và định hướng môn học phù hợp để đầu tư ôn luyện nhằm gặt hái được kết quả tốt cho kỳ tuyển sinh năm nay.

TT.TT-TT